Là sự tích hợp những dịch vụ của Google, Google Classroom là một ứng dụng tối ưu phục vụ ngành giáo dục. Ứng dụng này cũng đang mở rộng phạm vi sử dụng khi cho phép bất kỹ ai có tài khoản Google đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Mục Lục

1. Google classroom là gì? tích hợp các dịch vụ của Google

Những năm gần đây, Google thực hiện đẩy mạnh đầu tư và tiếp cận lĩnh vực giảng dạy với nhiều ứng dụng tuyệt vời và ưu đãi cho những tổ chức giáo dục. Ứng dụng Google Apps for Education, Google đã khẳng định vai trò thiết yếu đối với những tổ chức giáo dục hiện nay. Những giáo viên đã quá quen với việc sử dụng Google Drive để lưu trữ bài giảng, dùng Gmail để liên hệ với đồng nghiệp và học sinh, sử dụng Google Form để làm những trang đăng ký hoặc những bài khảo sát ý kiến, Google+ để kết nối với bạn học và nhà trường.

Google classroom là gì? Sử dụng như thế nào

Google classroom là gì? Sử dụng như thế nào

Trước nhu cầu đó thì ngày 12/8/2014, Google đã chính thức mở cửa tiện ích Google Classroom, là sự tích hợp hoàn hảo của tất cả những ứng dụng tuyệt vời trên, nhằm mục đích phục vụ cá nhân, tổ chức làm việc trong ngành giáo dục.

Đây là ứng dụng thể hiện những yếu tố độc đáo tạo nên thương hiệu của Google , đó là hiệu quả cao, đơn giản và tính vượt trội. Theo một số nguồn tin tức,tính đến thời điểm mở cửa ứng dụng, Google đã thu hút hơn 100.000 giáo viên tham gia sử dụng bản dùng thử.

2. Tính tiện ích của Google Calssroom là gì

Google Classroom giúp tổ chức một lớp học thông qua sự hỗ trợ 3 tính năng quan trọng là giao tiếp, giao bài tập và lưu trữ. Ứng dụng này có những ưu thế nổi bật sau:

  •  Tổ chức lớp học đơn giản
  •  Quản lý học sinh dễ dàng, bao gồm việc giao và nhận bài tập, quản lý thời gian nộp bài của học sinh
  •  Được phân phối thông qua bộ công vụ Google Apps for Education hoàn toàn miễn phí
  • Những tiện ích tuyệt vời của Google như Google Drive, Google Docs, Google Plus, Chromebook đều được tích hợp một cách hoàn hảo, đem lại sự tiện dụng tối ưu cho người dùng.

3. Vai trò của Google Classroom là gì trong giảng dạy

Là một ứng dụng hỗ trợ lớp học, Google Classroom mang đến cho người sử dụng khả năng tương tác online nhanh chóng và thuận tiện. Google Classroom hỗ trợ tạo các lớp học, quản lý học sinh. Đối với thầy cô giáo, Google Classroom hỗ trợ giao bài tập, chấm điểm, đưa thông báo tới từng học sinh. Đối với người đi học, Google Classroom cho phép trao đổi thông tin, tìm kiếm các khóa học, tìm kiếm tài liệu học.

Google classroom là gì? Sử dụng như thế nào

Vai trò của Google Classroom là gì trong giảng dạy

Cô Thanh Hà ( Giảng viên trường Cao đẳng Điều dưỡng ) khẳng định : Ứng dụng này Google Classroom đã mở ra một phương pháp học tập mới cho học sinh ngay trên các thiết bị di động; giải quyết được các vấn đề về sách vở, liên lạc; quản lý lớp học một cách thông minh; và thậm chí phù hợp với cả những người gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến trường.

Bên cạnh đó Google còn cho phép sử dụng Classroom vào những phần việc không thực sự liên quan đến giảng dạy, chẳng hạn như quản lý một nhóm người trong một câu lạc bộ mà họ cùng tham gia, cho dù họ không tham gia các lớp học giống nhau. Khi mở rộng phạm vi, Classroom cũng sẽ được nâng cấp so với phiên bản cũ hiện đang ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ số liệu thống kê và dữ liệu sử dụng tốt hơn.

Với tính tiện ích tuyệt vời của ứng dụng này, có thể khẳng định rằng  : mở rộng thêm tính năng dành cho giáo dục có thể sẽ là bước đệm để Google tấn công mạnh hơn vào các thị trường khác.

 

3/5 - (3 bình chọn)