Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyển của Google cho phép người dùng dễ dàng upload, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu trên dịch này. Dưới đây, bài viết chia sẻ những tính năng mới Google Drive có thể bạn chưa biết của ứng dụng này

Mục Lục

1. Tính năng mới Google Drive nhập dữ liệu văn bản bằng giọng nói

Trong những tính năng mới Google Drive mới bổ sung thì tính năng này được đánh giá khá cao. Tính năng này được bổ sung vào Google Docs tính năng nhập liệu giọng nói, giúp bạn nói vào micro để nhập liệu thay vì phải gõ bàn phím. Với sự hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau, đem lại sự tiện ích tối ưu cho người dùng.
Để có thể sử dụng tính năng này bạn cần tạo một file mới trong Google Docs trên trình duyệt Chrome,vào Tool>Voice typing . Tiếp đó, bạn click trỏ chuột vào biểu tượng microphone rồi bắt đầu nói. Google cũng hỗ trợ bạn cả dấu chấm câu, tuy nhiên, các từ nói tục sẽ bị hãng tìm kiếm loại bỏ.

Tính năng này rất hữu ích cho những học sinh khuyết tật. Nó sẽ cung cấp cho học sinh khuyết tật có cơ hội để viết được bài luận của mình. Học sinh cũng có thể ngay lập tức ghi lại và chép bài giảng. Nó phụ thuộc vào microphone của máy tính xách tay, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng một microphone bên ngoài với chất lượng tốt hơn

2. Tính năng mới Google Drive ứng dụng giáo dục

Bên cạnh đó, Google  còn ra mắt ứng dụng Google Classroom, giúp cho việc mở lớp học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng mới Google Drive ứng dụng giáo dục
Tính năng mới Google Drive ứng dụng giáo dục: Google Classroom

Google Classroom tạo sự sự kết nối giữa giáo viên và học sinh tron lớp. Ứng dụng này là sự tổng hợp những tính năng của Google, kết nối với những ứng dụng email, lịch,tạo tài liệu được thiết kế tối ưu cho học sinh và giáo viên sử dụng.Đây chính là ứng dụng thể hiện sự độc đáo và tạo nên thương hiệu của Google, đem lại hiệu quả cao và tính vượt trội. Tính đến thời điểm hiện tại, Google đã thu hút hơn 100.000 giáo viên tham gia sử dụng bản dùng thử.

3. Tính năng mới tự động tạo Visual Charts trong Sheets

Rất nhiều người có cảm tình với ứng dụng bảng tính của Google. Chính vì thế, Google đã làm cho nó trở nên dễ dàng hơn cho những người mới sử dụng bảng tính để tính sữ liệu.Những tính năng khám phá mới nhất là sự phân tích tự động dữ liệu hình ảnh. Tất cả những dữ liệu hình ảnh này được trình bày trong một cửa sổ bên phải, nó được tự động cập nhật khi bạn thêm các mục mới vào bảng tính của mình.

Ví dụ bạn có một khuôn mẫu để quản lý tài chính của mình. Khi bạn thay đổi bảng và thêm vào các mục, dữ liệu vẫn sẽ không ngừng thay đổi. Các tab này sẽ  cung cấp các công cụ cứu trợ, tác động tới tất cả những con số và biến chúng thành các mẫu chữ gọn gàng như ở dạng thanh, biểu đồ XY, và các loại phân tích thị giác khác.Nếu bạn muốn một trong những yếu tố hình ảnh xuất hiện trong trang chính của bạn, hãy nhập vào Insert Chart bên cạnh bất kỳ phần nào mà bạn muốn.

4. Công cụ nghiên cứu trên Google Docs

Với chương trình ứng dụng Google Drive cho Android, Google đã bổ sung công cụ nghiên cứu cho Docs. Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm trên Google mà không phải thoát tài liệu ta ngoài.

Công cụ nghiên cứu trên Google Docs
Tính năng mới Công cụ nghiên cứu trên Google Docs

Để truy cập vào công cụ này, bạn hãy nhấp Edit> More> Reseach. Trên điện thoại di động mở ra một cửa số Google Docs hoạt động như một trình duyệt mini. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin, copy- paste văn bản từ cửa sổ Docs của bạn.

Với những tin tức vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giúp bạn nắm bắt được những tính năng mới của Google Drive.

5/5 - (1 bình chọn)