Là sự kết hợp của Google Docs, Google Drive và Gmail, Google Classroom được thiết kế cho tất cả những người tham gia vào việc giảng dạy cho học sinh, sinh viên với mục đích giúp giảng viên đơn giản hóa được công việc giảng dạy.

Google Classroom là gì?

Google Classroom là ứng dụng miễn phí do Google phát triển cho các trường học nhằm mục đích đơn giản hóa việc đào tạo và điều phối các khóa học và lớp học, chấm điểm các bài tập. Đây là một tính năng của G Suite for Education (trước đây là Google Apps for Education) được đưa vào ứng dụng chính thức năm 2014.

Google Classroom kết hợp Google Drive để tạo và phân phối bài tập, Google Doc, Sheets và Slides để soạn thảo bài tập, Gmail để liên lạc và Google Calendar để lập kế hoạch và Google Search để làm các dự án

Mỗi lớp được tạo một thư mục riêng trong Drive của người dùng tương ứng, sinh viên có thể gửi bài để được giáo viên chấm điểm. Ứng dụng khả dụng cho thiết bị iOS và Android, cho phép người dùng chụp ảnh và đính kèm bài tập, chia sẻ tệp từ các ứng dụng khác và truy cập thông tin ngoại tuyến. Giáo viên có thể theo dõi sự tiến bộ của mỗi học sinh, và sau khi chấm điểm, giáo viên có để lại các góp ý.

Một số tính năng tiện ích của Google Classroom

Bài tập

Toàn bộ bài tập được lưu trữ và xếp loại trong Google Drive và chức năng chia sẻ cho phép sự hợp tác giữa giáo viên và học sinh hoặc giữa sinh viên với sinh viên. Sinh viên cũng có thể chọn để đính kèm tài liệu bổ sung từ Drive của mình vào bài tập.

Chấm điểm

Google Classroom hỗ trợ nhiều phương thức chấm điểm cho giáo viên. Giáo viên có thể đính kèm tệp vào bài tập mà học sinh có thể xem, chỉnh sửa hoặc tự tạo được một bản sao riêng. Từ đó,giáo viên có thể theo dõi tiến bộ của mỗi học sinh về bài tập và họ có thể đưa ra nhận xét và chỉnh sửa.

Tiết kiệm thời gian

Với Google Classroom, giáo viên quản lý nhiều lớp học có thể sử dụng lại các thông báo, bài tập hoặc câu hỏi hiện tại của một lớp khác. Giáo viên cũng có thể thêm sinh viên bằng cách nhập mã số sinh viên vào lớp học, chia sẻ bài đăng qua nhiều lớp và lưu trữ cho các lớp học tương lai.

Khóa học lưu trữ

Khi khóa học được lưu trữ, nó sẽ bị xóa khỏi trang chủ và được đặt trong khu vực Các lớp lưu trữ để giúp giáo viên tổ chức các lớp hiện tại của họ. Khi khóa học được lưu trữ, giáo viên và sinh viên có thể xem nó, nhưng sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho đến khi nó được khôi phục.

Ngoài ra thì Google Classroom còn cho phép người dùng chụp ảnh và gắn ảnh vào bài tập, chia sẻ tệp từ những ứng dụng khác và hỗ trợ truy cập ngoại tuyến.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho giáo viên, giảng viên về ứng dụng công nghệ dạy học mới. Hãy thêm ngay Google Classroom vào cẩm nang giảng dạy để việc dạy học và quản lí học sinh, sinh viên đạt được hiệu quả cao nhất.

                                                                ( Nguồn : Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp)

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)