Với sự phát triển kinh tế như hiện tại, rõ ràng các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường. Vậy, Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? 

Mục Lục

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

1. Ngành Hàng không

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Ngành hàng không cũng là sự lựa chọn không hề tồi. Nhắc tới ngành hàng không, chắc chắn các bạn sẽ không phủ nhận được mức độ phú quý, giàu sang của những công việc liên quan tới ngành học này. Khi mà có quá nhiều hãng hàng không khai thác thị trường Việt Nam thì nhu cầu nhân sự của ngành này là điều không cần bàn cãi. 

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Tiếp viên hàng không là ngành nghề mang lại mức thu nhập rất cao. Theo công bó của Vietnam Airlines, một tiếp viên hàng không bình thường đã có thể hưởng mức thu nhập khoảng 23 triệu Việt Nam đồng/tháng. Chưa dừng lại ở đó, các tiếp viên hàng không còn thể mang về mức thu nhập khá khủng từ nghề tay trái đó là xách tay các loại mỹ phẩm, hàng hóa. Vậy nên, đây là ngành nghề rất phù hợp với công việc của các bạn nữ. 

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có mỗi trường Đại học Hàng không là đào tạo ngành này. Và muốn được làm tiếp viên hàng không, các thí sinh cần sở hữu ngoại hình lý tưởng và cần phải giỏi tiếng Anh. Muốn theo học ngành này, các bạn đừng lơ là bộ môn tiếng Anh nhé. 

2. Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Ngành Y Dược là sự lựa chọn không tồi

Một trong những ngành nghề có thể làm thêm, có khả năng làm nghề tay trái tốt nhất Việt Nam đó chính là ngành Y Dược. Ngoài tiền lương, thưởng từ các công việc chính, các Dược sĩ hay Bác sĩ tài năng, nhiều kinh nghiệm hoàn toàn có thể mở phòng khám, nhà thuốc riêng cho mình. 

Theo kế hoạch phát triển nhân lực Y tế trong giai đoạn 2015 – 2020 do Bộ Y tế công bố, cả  nước cần phải bổ sung thêm 10.887 dược sĩ, 55.245 bác sĩ đại học mới có thể đáp ứng nhu cầu hiện tại. Và đây là cơ hội không thể tốt hơn đối với những người đam mê ngành Y Dược. Ngoài ra, ngành Y Dược cũng rất phù hợp với các bạn nữ. 

Với những Bác sĩ, Dược sĩ tài ba, giàu chuyên môn thì họ có thể sở hữu mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. So với Bác sĩ hay Y tá, ngành Dược sĩ được nhiều bạn nữ lựa chọn hơn. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi công việc của các Dược sĩ thuận lợi hơn nhiều so với các Bác sĩ và Y tá. Sở hữu mức thu nhập ổn định và triển vọng nghề nghiệp rất cao, chắc chắn ngành Y Dược sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn nữ. 

3. Ngành Kế toán – Ngân hàng

Kế toán hay ngân hàng đều là những ngành nghề rất phù hợp với các bạn nữ. Đây là 2 ngành nghề khá tương đồng, đều liên quan tới tính toán và các con số. Môi trường làm việc của 2 ngành này cũng được đánh giá là khá giống nhau. Yêu cầu công việc của những nghề này đòi đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên trì cao, rất hợp với các bạn nữ. 

Chưa dừng lại ở đó, đây đều là những công việc “bàn giấy” giúp các bạn nữ có thể cân bằng công việc cơ quan và gia đình hơn. Nhìn vào số lượng, tỷ lệ nam nữ làm trong 2 ngành này thì các bạn có thể thấy rằng Kế toán – Ngân Hàng là 2 ngành nghề rất phù hợp với các bạn nữ. 

Con gái học ngành gì dễ xin việc lương cao?Con gái học ngành gì dễ xin việc lương cao?

Mức lương của ngành Kế toán – Ngân hàng được đánh giá là khá lý tưởng. Tùy theo cấp bậc công việc, vị trí và quy mô của từng người thì mức lương sẽ khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, lương bình quân của 1 chăm sóc khách hàng, 1 giao dịch viên rơi vào khoảng từ 6 đến 10 triệu. Trong khi đó, những người ở vị trí cao cấp hơn có thể hưởng mức thu nhập lên đến 30 – 40 triệu đồng/tháng. Kế toán tổng hợp sẽ có mức lương khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. 

4. Ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành nghề hot nhất Việt Nam hiện tại. Trong 6 ngành nghề sở hữu nhu cầu tuyển dụng cao nhất, ngành Marketing vẫn dẫn đầu. Đây là một ngành học lý tưởng, có nhiều cơ hội đầu ra và rất năng động, có tiềm năng phát triển. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn cũng đã có thể kiếm tiền bằng nghề Marketing. Nhìn chung, mức thu nhập ngành Marketing là khá lý tưởng. Ngành này có mức lương trải dài, khá rộng và tính theo tính chất và cấp bậc công việc. Tùy vào vị trí và công việc, người làm ngành Marketing có thể sở hữu mức lương lên đến 100 triệu/tháng. 

Marketing là công việc khá phù hợp với các bạn nữ. Người làm Marketing không cần yêu cầu cụ thể nhưng cần phải năng động. Ngoài ra, người Marketing cần bổ trợ công việc bằng việc phải học hỏi thêm cách viết content, học thêm ngoại ngữ, làm đồ họa cơ bản hay kỹ năng thuyết trình. Để có thể làm Marketing, các bạn có thể học tại các trường như Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Đại học Tài chính – Marketing,… Tuy nhiên, những người làm Marketing hiện tại đều là những “tay ngang”. Học trường nào cũng vậy, chỉ cần các bạn đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề thì sẽ thành công. 

5. Ngành Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn

Khi mà đời sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn chơi, nghỉ dưỡng và du lịch của người dân chính vì thế cũng được nâng lên. Theo đó, ngành Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn được đánh giá là khá lý tưởng, nhân lực ngành này sẽ “rất khát” trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa. Đáng chú ý, đây là một công việc rất phù hợp với các bạn nữ. 

Ở Việt Nam, ngành Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn luôn nằm trong tốp những ngành nghề sở hữu nhu cầu nhân sự cao nhất. Đáng chú ý, mức lương của một quản lý khách sạn chuẩn 5 sao có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, một quản lý khách sạn quy mô nhỏ cũng có thể hưởng mức lương 15 đến 20 triệu đồng/tháng. 

Người làm ngành Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn cần vốn kiến thức và tư duy khá rộng. Ngoài ra, các bạn cần biết cách quản lý nhân sự và làm truyền thông. Đây được đánh giá là nghề rất phù hợp với các bạn nữ. 

Trên đây là bài viết con gái nên học ngành gì dễ xin việc theo đánh giá khách quan của tác giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn khách quan và đa chiều giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất. Nếu yêu thích ngành Y Dược, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y dược Hà Nội để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công.

5/5 - (2 bình chọn)