Là một nữ nhi, khi không xác định sự nghiệp của mình bằng con đường Đại học thì các em có thể học Cao đẳng hoặc đi học nghề. Vậy, con gái nên học nghề gì để lập nghiệp, để dễ dàng tồn tại và phát triển. 

Học nghề gì cũng được, miễn là các bạn phải lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Các bạn nữ cũng vậy, đa phần các bạn đều chọn nghề dựa theo sở thích, chọn nghề theo các khối học như kế toán ngân hàng, Bác sĩ, sư phạm hay Y tá,… Có bạn lại chọn nghề phát thanh viên, hướng dẫn viên du lịch vì sở hữu giọng nói dễ nghe. Vậy, Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp?

Mục Lục

1. Nghề may 

Nghề may được đánh giá là khá phù hợp với các bạn nữ. Ngoài ra, các bạn nam cũng có thể học ngành này nếu cảm thấy phù hợp. Dẫu vậy, để có thể theo đuổi nghề này thì các bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình trước khi học. Những cửa hàng may nhỏ lẻ, đơn giản thì có rất nhiều tuy nhiên những công ty, những xưởng may hiện đại thì hiện còn khá ít, chưa được nhiều. 

Nếu học ngành may, các bạn phải xác định nơi làm việc của mình sau khi ra trường. Hoặc các bạn cũng có thể học tại nơi đào tạo công nhân cho nhà máy, học xong làm ở nhà máy đó luôn. Mà nếu không thể làm việc trong các nhà máy, các bạn cũng có thể làm việc tại các cửa hàng nhỏ lẻ hay các bạn có thể tự mở cửa hàng may ngay tại nhà. Nghề may được đánh giá là nghề dễ làm, khá phù hợp với các bạn nữ. 

2. Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp? Học nghề đầu bếp cũng ổn

Dẫu khá áp lực nhưng đầu bếp lại là ngành nghề khá phù hợp với các bạn nữ. Nghề đầu bếp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho những ai thực sự có đam mê, yêu nghề và quyết tâm lớn. Đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực. Các bạn nữ hoàn toàn có cơ hội để dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp ở ngành này. 

Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp?Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp?

Học nghề đầu bếp, các bạn sẽ sở hữu nhiều cơ hội để có thể làm việc tại các khách sạn, nhà hàng từ địa phương đến Trung ương. Chưa dừng lại ở đó, các bạn còn có thể được làm việc tại các nhà hàng quốc tế, cơ hội được giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề là rất lớn. Bạn cũng sẽ được tham dự các hội nghị, các cuộc thi quảng bá hình ảnh, ẩm thực của chính nơi bạn làm việc cũng như hình ảnh ẩm thực Việt Nam. 

Cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập của ngành đầu bếp được đánh giá là khá lý tưởng. Hãy cứ làm việc vì đam mê và cố gắng phấn đấu vươn lên, đẳng cấp và vị trí của các bạn cũng được tăng lên đáng kể. Và mức thu nhập cũng tăng lên không kém. Rõ ràng, đầu bếp là ngành nghề rất phù hợp với sức khỏe và năng lực của các bạn nữ. 

Một khi đã có tiền bạc và đã sở hữu nhiều kinh nghiệm cũng như đủ các điều kiện cần và đủ, các bạn hoàn toàn có thể mở một cơ sở ăn uống cho riêng mình. Một khi đã tự tay mở cửa hàng, tự tay kinh doanh thì chắc hẳn bạn đã sở hữu nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ cũng như các mối quan hệ. Đó là sự khẳng định trong sự thành công của bạn. 

3. Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề rất hot, phù hợp với mức thu nhập của cả nữ và nam. Để có thể theo đuổi ngành này, các bạn phải sở hữu sức khỏe thật tốt, giải có chất giọng hay. Đây là ngành nghề hót được rất nhiều chị em theo đuổi, là nghề không cần ở trọ nhưng có khi cả tuần mới có thể về nhà được 1 lần. 

Trong những năm gần đây, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống vật chất của con người chính vì thế cũng được tăng lên đáng kể. Nhu cầu tham quan du lịch của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến.

Chính vì vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch đã hot nay lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Có những lúc tìm 1 hướng dẫn viên du lịch còn khó hơn cả thuê xe và đặt phòng. Để có thể theo đuổi nghề hướng này, các bạn nữ cần phải trau dồi thêm các kiến thức địa lý, lịch sử và cả tiếng Anh. 

3. Học nghề trang điểm cô dâu (make up)

Nghề make up là một trong những ngành nghề chỉ dành riêng cho nữ. Chỉ cần sáng tạo, đam mê, yêu thích cái đẹp và muốn thử thách bản thân thì bạn hãy đến với nghề make up ngay và luôn. Ngoài ra, thời gian để đào tạo nghề này cũng không quá lâu, chỉ cần 4 tháng học là các bạn sẽ sở hữu những kỹ năng trang điểm cực kỳ chuyên nghiệp. 

Con gái nên học nghề gì 2019 tốt nhất?Con gái nên học nghề gì 2019 tốt nhất?

Với những bạn nữ xinh đẹp và sở hữu ngoại hình tốt, các bạn nắm giữ rất nhiều lợi thế để lập nghiệp từ nghề này. Thời gian học rất ngắn và chi phí đầu tư không quá cao khiến các bạn nữ có thể hành nghề ngay sau khi ra trường. Rõ ràng, nghề make up được đánh giá là khá lý tưởng với các bạn nữ và các bạn hoàn toàn có thể hưởng mức thu nhập lên đến 20 triệu/tháng từ nghề này. 

5. Học nghề vẽ móng tay, móng chân

Không cần bàn cãi quá nhiều, nghề vẽ móng tay, móng chân là một trong những nghề được rất nhiều các bạn nữ theo đuổi. Đây là một trong những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo. Đây là nghề nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn nữ. Chỉ cần 3 tháng học nghề, các bạn sẽ thành thạo việc tô móng tay, móng chân. Nếu có lòng đam mê, các bạn hãy theo đuổi nghề sơn móng tay, móng chân đi các bạn ơi. 

Bài viết trên đây thể hiện quan điểm, đánh giá khách quan về vấn đề con gái nên học nghề gì để lập nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho quý độc giả những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Và nếu thích ngành Y Dược, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y dược HN để gắn bó với tương lai. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (2 bình chọn)