Hiện nay rất nhiều trường đã áp dụng phần mềm quản lý giữa học sinh và nhà trường. Theo đó, giúp nhà trường quản lý được sinh viên một cách tốt nhất từ : điểm số đến thông tin của học sinh, sinh viên.

Lợi ích từ phần mềm quản lý

Đối với nhà trường

+ Phần mềm quản lý trường học giúp tiết kiệm thời gian thống kê báo cáo khối lượng giảng dạy của giáo viên cũng như tình hình học tập của học sinh là cầu nối giữa gia đình và trường học.

+ Phần mềm quản lý trường học tích hợp một số công cụ SMS, web… làm kênh thông báo, liên lạc tin tức giữa Sở, Phòng GD&ĐT, phụ huynh, học sinh. Nhà trường có thể gửi thêm các thông báo như thư mời họp giáo viên, phụ huynh, thông báo đóng học phí hoặc bất kỳ thông tin nào khác.

Lợi ích từ phần mềm quản lý giữa học sinh và nhà trường

Kết quả học tập, rèn luyện của học sinh có thể đến với phụ huynh nhanh và chính xác nhất, đồng thời dữ liệu luôn được cập nhật tức thời cho giáo viên, học sinh, phụ huynh thông qua các thông báo, tin nhắn SMS từ phần mềm quản lý trường học.Thông tin về lớp học, ngày xếp lớp, thời giạn học, ngày bắt đầu, kết thúc, các giáo viên phụ trách, quản lý điểm, hạnh kiểm. Đối với thông tin lớp học, có thể tạo và theo dõi chi tiết thời gian bắt đầu, kết thúc, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy,….

Từ khi sử dụng phần mềm quản lý sinh viên, tôi đã nắm được thông tin của các em một cách tổng quát nhất. Một lớp có gần 100 sinh viên vì thế để biết thông tin cụ thể địa chỉ, số điện thoại của em nào tôi cũng dễ dàng tra cứu được. – Cô Mai Trang giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, cho biết.

Quản lý thông tin học sinh

Phần mềm quản lý trường học giúp quản lý danh sách học sinh Quản lý quá trình học tập qua nhiều năm học, tìm kiếm thông tin học sinh theo nhiều tiêu chí.

Quản lý biến động của học sinh: Chuyển trường, chuyển lớp, xin nghỉ học, thôi học.

Quản lý điểm số – kết quả học tập

Rất nhiều trường hiện nay sử dụng phần mềm quản lý sinh viên

Kiểm soát việc nhập điểm, ngày khóa nhập điểm. Lưu lịch sử toàn bộ quá trình nhập điểm, chỉnh sửa điểm của từng giáo viên. Giáo viên có thể nhập điểm ở bất cứ nơi đâu bằng máy tính có kết nối internet. Tự động tính điểm trung bình học kỳ

Quản Lý Giáo Viên :

+ Chia thời khóa biểu cho từng lớp thi học kỳ quản lý thông tin giáo viên, phân cônggiảng dạy,lịch giảng dạy cho từng giáo viên.

Theo dõi lịch giảng dạy của từng giáo viên sau khi phân công lịch giảng dạy :

In thẻ học sinh sinh viên

In thẻ HS-SV, giấy chứng nhận đang học, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và các loại danh sách như danh sách thi, danh sách ghi điểm, danh sách điểm danh,… Đặc biệt cho phép in danh sách lớp bằng cách thiết lập điều kiện lọc, điều chỉnh thứ tự các cột hiển thị,…

Quản lý báo cáo và thống kê

Báo cáo đánh giá chất lượng lớp căn cứ trên học lực, rèn luyện, hạnh kiểm.  Các báo cáo có thể xem, in ấn trực tiếp hoặc kết xuất ra Excel.

Phân quyền

Quản lý tài khoản của tất cả các đối tượng sử dụng. Thêm mới tài khoản, cho phép người dùng thay đổi mật khẩu.

Phân quyền truy cập vào phần mềm theo ba mức độ (Admin, Quản lý, Giáo viên).

Phần mềm quản lý trường học giúp quản lý khoa học, tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho các đơn vị giáo dục sử dụng dễ dàng mà không tốn công cài đặt.

5/5 - (1 bình chọn)