Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang theo đuổi tại các trường ĐH- CĐ ngành du lịch. Hướng đi này tuy mới nhưng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và tự do về thời gian cho giới trẻ. Hướng dẫn viên du lịch ” Phượt” đầy tiềm năng cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và cơ hội việc làm cho nghề hướng dẫn viên du lịch nói riêng.

Những du khách nước ngoài rất đam mê du lịch Phượt

Mục Lục

1. Tiềm năng của nghề hướng dẫn viên du lịch ” Phượt”

       Du lịch ” Phượt” một mình vốn dĩ đã có thể đem lại sự phấn khích, cảm giác phiêu lưu, mang đến cho người đi thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ. Nhưng để có thể tận hưởng trọn vẹn những gì đẹp đẽ nhất của cảnh quan thiên nhiên nơi đây, du khách nên chọn cho mình một hướng dẫn viên ” Phượt” để trọn vẹn hơn.

Cùng nhau rong ruổi trên những nẻo đường của một đất nước có cảnh quan thiên nhiên phong phú và hùng vĩ như Việt Nam. Không chỉ du khách nước ngoài mà cả những bạn trẻ đam mê Phượt cũng có những cảm xúc thật khó để diễn tả bằng lời. Nhiều người vẫn nói “Phượt” giống như một nàng thơ, càng đi- càng rong ruổi lại càng yêu những cung đường và quê hương Việt Nam nhiều hơn.
Nếu du khách tìm đến các công ty du lịch, ở đó họ luôn có sẵn cho bạn những hướng dẫn viên du lịch giỏi, nói được nhiều ngôn ngữ quốc tế, hiểu biết nhiều nền văn hóa và thói quen ẩm thực khác nhau. Nhưng một người hướng dẫn viên du lịch ” Phượt” sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi có ý nghĩa sâu sắc hơn rất nhiều.

Theo số liệu thống kê của ngành du lịch. Nghề hướng dẫn viên du lịch ” Phượt” là một hướng đi mới, đem lại thu nhập cao hơn cho người làm trong nghề và hiện nay nghề này thu hút nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hơn. Hơn nữa, công việc này các em được tự làm chủ công việc của mình, không bị gò bó về thời gian, không bị quản thúc bởi bất cứ ai.

2. Hướng dẫn viên du lịch ” Phượt” có kiến thức địa phương tốt hơn

Đam mê du lịch của những bạn trẻ đầy nhiệt huyết

      Hướng dẫn viên du lịch ” phượt” hẳn là những người đam mê du lịch. Trong quá trình học ở nhà trường, các em đã có những kiến thức về các địa danh và danh lam thắng cảnh của nhiều nơi trên đất nước. Các em tự mình trải nghiệm và đi đây đi đó để có thêm nhưng thông tin thực tế. Sự tự hào con người thân thiện và về các điểm tham quan “thuộc về địa phương” của các em, sẽ giúp các em thuyết trình đầy đủ nội dung, và cung cấp cho khách du lịch những thông tin thú vị mà có thể những hướng dẫn viên du lịch khác không thể có được. Đó thực sự là một điểm khác biệt.

Sau khi ra trường, một số em chọn cho mình những con đường riêng để phát triển sự nghiệp. Một số bạn thì chọn làm việc tại các công ty du lịch lữ hành để có công việc và mức thu nhập ổn định. Một số khác lại chọn cho mình con đường tự làm chủ bản thân, không bị gò bó và ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Nghề hướng dẫn viên du lịch ” Phượt” là một hướng đi mới cho ngành du lịch nước nhà. Nhưng nó cũng yêu cầu người hướng dẫn viên phải có bản lĩnh, phải là những người có nhiều trải nghiệm thực tế.

        Nhiều khách du lịch nước ngoài, sau chuyến đi trải nghiệp du lịch ” Phượt” với hướng dẫn viên đều có chung một nhận xét ” Việt Nam quá đẹp- tôi yêu Việt nam”. Tiềm năng là vậy nhưng nghề cũng đòi hỏi người hướng dẫn viên phải có khả năng ngoại ngữ, sự am hiểu sâu sắc và tính hài hước.

Hy vọng, bài viết hôm nay sẽ là một gợi ý cho những ai đang theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch!

 

5/5 - (2 bình chọn)