Việc chọn cho bản thân một đầu sách học tiếng Hàn phù hợp khi bắt đầu học là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 6 cuốn sách học tiếng Hàn siêu đỉnh dành cho người mới bắt đầu. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Tổng hợp những cuốn sách học tiếng Hàn hay nhất

Số lượng người theo học ngôn ngữ tiếng Hàn để phục vụ cho công việc, học tập hoặc học vì yêu thích tại Việt Nam ngày càng tăng lên chóng mặt. Để đáp ứng nhu cầu học tập đó, trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM xin giới thiệu bạn đọc những cuốn sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu dưới đây.

1.Mukbang 1200 từ vựng tiếng Hàn tổng hợp

sach-hoc-tieng-han
Bộ sách Mukbang 1200 từ vựng tiếng Hàn

Đây là bộ gồm 2 cuốn sách học từ vựng cực kỳ thú vị theo phương pháp tạo cảnh phim và là bộ giải pháp cho người gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Hàn đang muốn tìm cho mình cách học từ vựng nhanh chóng, nhớ lâu và thú vị nhất.

Sách thiết kế gồm 6 bước học như đang thưởng thức một bữa tiệc Mukbang ngon lành, hạn chế tối đa tâm lý “sợ học”:

Bước 1: Thưởng thức món ăn khai vị – Truyện chêm. Câu chuyện viết bằng tiếng Việt và các từ vựng trong chủ đề sẽ được lồng ghép, chêm vào. Người học đoán nghĩa và nắm được ngữ cảnh sử dụng của từ đó.

Bước 2: Món chính – Nạp từ vựng. Tổng hợp các từ vựng kèm hình ảnh minh họa, câu chuyện chêm, ví dụ cho từng từ.

Bước 3: Nhấm nháp món ăn kỳ cục. Các cảnh phim của các từ sẽ được liên kết lại thành một câu chuyện giúp người học liên tưởng một cách dễ dàng.

Bước 4: Tự chế món chính – Tạo cảnh phim. Người học sẽ tự sáng tạo ra những cảnh phim gần gũi nhất với mình.

Bước 5: Bồi thêm món phụ. Luyện tập với câu chuyện hoàn toàn bằng tiếng Hàn, người học sẽ tự điền các từ mình đã học vào chỗ trống.

Bước 6: Tráng miệng. Học đi đôi với hành là cách đem lại hiệu quả cao nhất. Làm bài tập đơn giản sau khi học giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

2.Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Sách gồm 5 quyển với các cấp bậc:

 • Dành cho người mới bắt đầu
 • Trình độ sơ cấp
 • Giao tiếp hàng ngày
 • Từ vựng trình độ sơ trung cấp
 • Trình độ trung cấp

Đây là cuốn sách tập trung vào ngữ pháp cơ bản, phát âm và các cấu trúc, biểu hiện cần thiết trong giao tiếp tiếng Hàn. Với cuốn sách này các bạn sẽ được trang bị những cấu trúc, những biểu hiện câu tiếng Hàn cần thiết nhất trong những tình huống hội thoại hằng ngày.

3.Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Sách tiếng Hàn sơ cấp

Bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Korean Grammar in use bao gồm:

 • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp.

Được tác giả biên soạn từ những cấu trúc câu đơn giản nhất, cho các bạn mới học làm quen với tiếng Hàn. Sách còn so sánh sự khác nhau giữa các cấu trúc ngữ pháp để người học có thể đối chiếu, từ đó tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

 • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp.

Cuốn này phù hợp với những bạn muốn học lên trình độ trung cấp hoặc những ai đã biết tiếng Hàn ở mức căn bản và muốn tổng hợp lại các kiến thức của mình.

 • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp.

Cuốn này chủ yếu tổng hợp lại các ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi năng lực TOPIK. Để bạn học có thể tiếp cận gần nhất các dạng bài, giới thiệu những chuyên đề ngữ pháp chuyên sâu theo tiêu chuẩn cao cấp.

4.Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

sach-hoc-tieng-han
Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cuốn sách “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” bắt đầu với những bài học cơ bản nhất từ chữ viết, bởi đây là thứ căn bản nhất bạn cần biết. Những ví dụ được đưa ra rất thực tế, phần phiên âm giúp các bạn dù chưa đọc qua bao giờ nhưng vẫn có thể phát âm dễ dàng. Sách có bố cục rất dễ hiểu, bắt mắt và được in trên chất liệu giấy chất lượng.

Cuốn sách được chia thành 2 phần phù hợp với lộ trình cho người tự học

 • Phần 1 – Hướng dẫn phát âm tiếng Hàn nguyên âm, phụ âm, phụ âm cuối, quy tắc viết chữ, quy tắc phát âm.
 • Phần 2 – Luyện nghe nói hướng dẫn từng mẫu câu và từ vựng cơ bản cho các chủ đề gần gũi trong cuộc sống như chào hỏi, phương hướng, giá cả, thời gian, ngày tháng, thời tiết, nhà hàng, mua sắm…

5.Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri

Ưu điểm:

 • Nội dung chọn lọc, được trình bày chi tiết, sáng tạo giúp cho người học dễ tiếp thu.
 • Sách có các nội dung tạo hứng thú cho người học như “Cách đọc hay viết tên của các thần tượng, diễn viên Hàn Quốc”…
 • Người mua sách sẽ được tặng 21 video bài giảng đột phá với hơn 8 triệu lượt xem do chính tác giả đăng tải trên Youtube.

Nhược điểm:

 • Nội dung từ bài 5 – 18 của sách chỉ được trình bày bằng tiếng Hàn, nếu chưa có căn bản sẽ khó khăn khi học.
 • Không thích hợp cho những ai muốn ôn luyện để thi TOPIK hay các kỳ thi học thuật liên quan đến tiếng Hàn.

6.Cuốn 6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề

Cuốn sách bao gồm 22 bài học theo các chủ đề cụ thể, đồng thời cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nói chung về tiếng Hàn.

Ưu điểm sách:

 • Hệ thống 6000 câu giao tiếp thông dụng theo chủ đề.
 • Cuốn sách mang đến những kiến thức từ cơ bản nhất như cách chào hỏi, xưng hô, đến những tính huống giao tiếp trong ngữ cảnh cụ thể cách bày tỏ ý kiến, thời tiết, ngân hàng.
 • Nền văn hóa sẽ được lồng ghép vào những cách giải thích từ vựng và câu giao tiếp, giúp tạo sự hứng thú cho bạn đọc.

Trên đây là top 6 đầu sách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu phổ biến nhất. Hy vọng hữu ích giúp các bạn mới học tiếng Hàn lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp để sớm thành công và đạt được mục tiêu của bản thân nhé! Chúc bạn học tốt và ngày càng tiến bộ!

Rate this post