Trong những năm trở lại đây, ngành tiếng Hàn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây là các thông tin cụ thể hơn về ngành này giúp thí sinh trả lời có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không. Mời quý bạn đọc theo dõi và cùng tìm hiểu!

Mục Lục

Thực trạng học ngành Ngôn ngữ Hàn hiện nay

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, Hàn Quốc luôn nằm trong top 3 quốc gia có lượng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cao nhất. Điều này đòi hỏi cần có nguồn nhân lực lớn thạo tiếng và hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Việc có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cũng sẽ đưa đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Thực tế đã chứng minh được điều đó khi mà những người có trình độ ngoại ngữ Hàn Quốc cùng với chuyên môn của mình đã có được việc làm như ý với thu nhập đáng mơ ước.

Chính vì vậy, tầm quan trọng của tiếng Hàn chắc hẳn chúng ta không thể phủ nhận. Nếu muốn đi đầu xu thế và không lo thất nghiệp thì hãy lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn.

co-nen-hoc-cao-dang-tieng-han
Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không?

Hiện nay có một số trường Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc không xét điểm chuẩn như Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Duyên Hải,… Điều kiện xét tuyển năm 2023 của các trường sẽ xét tuyển thẳng đổi với thí sinh đỗ tốt nghiệp.

Nếu lực học trung bình khá, chưa may mắn trúng tuyển và vẫn có đam mê với ngành học này, các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng có điều kiện xét tuyển đơn giản để theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực trên.

Ngoài phương thức xét tuyển vô cùng dễ dàng, dưới đây là những lý do có nên học Cao đẳng tiếng Hàn để các bạn tham khảo và đưa ra định hướng cho bản thân:

– Thời gian học ở Đại học là 4 – 6 năm thì thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài 2- 3 năm. Thời gian rút ngắn hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tranh thủ được thời gian đi làm lấy kinh nghiệm trong năm nhất và năm 2 sau khi ra trường.

Đây được coi là thế mạnh của các bạn học Cao đẳng so với Đại học: Vì kiến thức về chuyên ngành thì Cao Đẳng và Đại học gần như tương đương nhau. Nhưng Cao đẳng thời gian ngắn hơn vì đã được lược bỏ những môn học lý thuyết không cần thiết. Giúp các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc phải tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cũng như học phí.

– Sinh viên theo học đều đặn liên tục với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phòng học có trang thiết bị đầy đủ.

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn sẽ được cấp bằng Cử nhân và được phép liên thông lên Đại học.

– Cơ hội việc làm của hệ Cao đẳng cao, môi trường làm việc bớt khác nghiệt, cũng như cơ hội thăng tiến ở tương lai rộng mở hơn rất nhiều.

– Theo khảo sát, mức lương sinh viên các trường Cao đẳng không hề thấp hơn hệ Đại học. Bởi hiện tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tất cả đều trả lương theo năng lực của nhân viên chứ không nhìn vào bảng điểm bạn học trong trường Đại học để đặt ra mức lương.

Có thể thấy, Cao đẳng tiếng Hàn là ngành học tiềm năng, đặc biệt giúp bạn hoàn thiện, phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

co-nen-hoc-cao-dang-tieng-han
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn có thể đảm nhận trong các vị trí làm các công việc như sau:

  • Làm việc tại các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong công ty Hàn Quốc với vị trí thông dịch viên, biên tập viên,…
  • Hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân khách sạn cho các tour du lịch có khách Hàn Quốc.
  • Dịch thuật những sách báo, tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Làm công tác nghiên cứu, giảng viên giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm khoa học.
  • Làm việc với nhiều vai trò khác nhau cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để nắm bắt cơ hội việc làm thì việc lựa chọn trường học chính quy, bài bản là yếu tố rất quan trọng. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng tiếng Hàn uy tín và được đánh giá cao. Trường luôn tạo điều kiện phát triển toàn diện, giúp sinh viên tự tin thích ứng trong mọi môi trường làm việc với những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn đưa ra được quyết định lựa chọn trường Cao đẳng tiếng Hàn phù hợp để theo học.

Rate this post