Học Điều dưỡng ở đâu TPHCM để có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt? Đây là thắc mắc của hầu hết các thí sinh đang muốn tìm hiểu và trở thành những Điều dưỡng viên trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt tại khu vực TPHCM, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Mục Lục

Các tiêu chí để lựa chọn Trường đào tạo Điều dưỡng tốt

Khi lựa chọn cơ sở đào tạo, tuyển sinh ngành Điều dưỡng uy tín các thí sinh chú ý đến một số những tiêu chí như:

Môi trường học tập

Một môi trường học tập tốt sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đối với những trường có đầy đủ phòng thí nghiệm, dụng cụ thực hành giúp quá trình học tập kiến thức chuyên môn ngành nghề hiệu quả.

Những hoạt động ngoại khóa trường tổ chức cũng là một điều được nhiều thí sinh quan tâm bởi do đặc thù ngành Điều dưỡng thời gian học sẽ gặp phải nhiều áp lực nên học tập ở môi trường năng động với nhiều hoạt động giúp sinh viên giải tỏa tốt áp lực, tạo sự gắn kết giữa sinh viên với sinh viên.

nganh-dieu-duong-hoc-truong-nao-o-tphcm1
Có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp

Chương trình, thời gian và chi phí đào tạo

Việc tìm hiểu chương trình đào tạo của trường, thời gian đào tạo và mức học phí là điều vô cùng quan trọng. Với hệ Đại học sẽ học trong thời gian 4 năm với chương trình đào tạo đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn còn với hệ Cao đẳng kết thúc quá trình học tập trong 3 năm, song song với đó là chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn, chú trọng thực hành. Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của từng gia đình thí sinh mà lựa chọn học ngành Điều dưỡng hệ nào cho phù hợp.

Chương trình hỗ trợ trong và sau quá trình học

Những chính sách hỗ trợ từ nhà trường trong và sau quá trình học tập ngành Điều dưỡng cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Tốt nhất thí sinh nên ưu tiên lựa chọn trường học nào có liên kết nhiều với các đơn vị lớn trong ngành hoặc các bệnh viện, trung tâm y tế để tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong và sau khi học.

Như tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đang đặc biệt chú trọng đến vấn đề này nên hàng năm có đến trên 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ra trường có việc làm ổn định với mức lương phù hợp năng lực. Ngoài ra trường có thực hiện liên kết với Trung tâm du học tổ chức Chương trình thực tập sinh ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản nhằm tạo cơ hội học tập nâng cao kỹ năng chuyên môn và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên.

Học Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Các Trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khu vực TPHCM

Hầu hết những Trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn hàng năm tương đối cao nên thí sinh có thành tích học tập tốt cơ hội trúng tuyển cao.

Một số những Trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại khu vực TPHCM như:

 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng

Phương thức xét tuyển của các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ đơn giản hơn so với Đại học nên thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ Đại học hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn một trong số những ngôi trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao:

 • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy nhóm ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng.

Nhà trường luôn đặt ra mục tiêu đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để sau khi tốt nghiệp ra trường thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Đến nay trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển nên dần đã khẳng định được thương hiệu, sự uy tín trong việc giảng dạy, đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao cho ngành Y tế.

Trong năm 2024 nhà trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bên cạnh đó sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất để học tập với đầy đủ trang thiết bị, thực hành thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quận Tân Phú… Chính điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy kiến thức, giỏi kỹ năng.

Thế mạnh nổi bật của nhà trường là chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm. Nên các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường có đầy đủ chuyên môn vững vàng và đủ sức cạnh tranh với các trường khác để làm việc tại các cơ sở Y tế.

nganh-dieu-duong-hoc-truong-nao-o-tphcm1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các Trường đào tạo Điều dưỡng TPHCM uy tín hiện nay. Trường được thành lập theo quyết định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nhằm phục vụ công tác thực hành trong quá trình học tập. Bên cạnh đó chương trình học được xây dựng chú trọng về trải nghiệm thực tiễn để tân cử nhân Điều dưỡng có thể đáp ứng tốt yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có đào tạo và tuyển sinh các ngành bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Điều Dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền. Đến nay trong công tác đào tạo nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công như trở thành nguồn cung ứng nhân lực cho ngành Y tế, hàng năm có đến hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm trực tiếp cho các cơ sở Y tế trên địa bàn cả nước.

 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM;
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược VN;
 • Trường Cao đẳng Đại việt Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Miền Nam;
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ;

Qua bài viết ở trên chia sẻ về các Trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng từ đó đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Học Điều dưỡng ở đâu TPHCM? Từ đó lựa chọn được cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)