Ngoài những vấn đề xoay quanh điều kiện tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, nhiều thí sinh dành sự quan tâm đến học phí khi chọn trường học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông tin về học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2024.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong các trường đào tạo về Y dược đứng đầu tại khu vực phía Nam hàng năm thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học. Năm 2023 Trường không ngừng đầu tư, thay mới các cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực hành tay nghề.

Mục Lục

Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn dự kiến năm 2024-2025

Học phí của Trường hàng năm có mức thu trong khoảng 1.200.000đ-1.300.000đ/ tháng (5 tháng/ 1 học kỳ). Ngoài học phí Nhà trường thực hiện các chính sách đảm bảo quyền lợi của người học như hỗ trợ học tập, miễn giảm học phí, trao học bổng hàng năm cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc.

Hiện tại, Nhà trường chưa thông báo mức cụ thể học phí áp dụng trong năm học 2024 hệ Cao đẳng chính quy. Đại diện Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết năm nay sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí để đúng với quy định của Bộ LĐTB & XH. Năm 2024 dự kiến học phí có thể tăng từ 7%-10% so với năm trước đó.

hoc-phi-cua-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đánh giá phù hợp với sinh viên

Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm

Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm nhìn chung không chênh lệch quá nhiều, mức học phí Nhà trường cập nhật theo quy định của Bộ, nếu có điều chỉnh cũng sẽ phù hợp với đa số sinh viên, vì vậy các em có thể yên tâm khi theo học ở trường.

Mức học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mức học phí cho các ngành như sau:

Khối ngành

Học phí năm học 2022 – 2023

(Đơn vị: nghìn đồng/sinh viên/tháng)

Cao đẳng Điều dưỡng 1.300.000
Cao đẳng Dược 1.300.000
Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 1.300.000
Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học 1.300.000
Cao đẳng Hộ sinh 1.300.000

Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng, 1 năm học là 10 tháng. Trong kỳ đầu tiên của năm học sinh viên cần hoàn thiện học phí để được xác nhận trở thành sinh viên của trường.

Học phí năm 2023 của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được xem là một trong những trường có mức học phí thấp nhất trên địa bàn TPHCM. Học phí này được đánh giá phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên. Ngoài mức học phí thấp, Nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí từ 50%-100% trong học kỳ 1 cho tân sinh viên nhập học.

Chính sách miễn giảm học phí 100% năm 2023:

  • Thí sinh đạt 18 điểm trở lên khối A, B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ THPT khối A, B từ 18 điểm trở lên
  • Thí sinh thuộc diện con Thương Binh, Liệt sĩ có giấy tờ kèm theo

Hệ Cao đẳng chính quy có mức học phí: 1.300.000 đồng/tháng là mức thu phù hợp, tạo cơ hội học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo.

Việc đầu tư cho cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dạy học sẽ cần chi phí nhưng Nhà trường sẽ cân đối cho phù hợp với mặt bằng chung của sinh viên, dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể theo học tại trường được.

Học phí năm 2021-2022

Khối ngành

Học phí năm học 2022 – 2023

(Đơn vị: nghìn đồng/sinh viên/tháng)

Cao đẳng Điều dưỡng 1.200.000
Cao đẳng Dược 1.200.000
Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 1.200.000
Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học 1.200.000
Cao đẳng Hộ sinh 1.200.000

 

hoc-phi-cua-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-1
Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm tương đối ổn định

Khác với các ngành lĩnh vực kinh tế, khối ngành sức khỏe có đặc thù riêng. Ngoài việc nghe giảng lý thuyết, phần lớn thời gian sinh viên ngành Y dược cần dành thời gian cho học thực hành ở phòng thí nghiệm. Vì vậy, để đảm bảo kiến thức và chất lượng dạy học, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cần chi phí để trang bị dụng cụ, thiết bị thực hành, thí nghiệm, nâng cao cơ sở vật chất… Có như vậy sau khi ra trường, sinh viên mới có kiến thức chuyên môn vững chắc để hành nghề Y dược. Đây là nguyên nhân lý giải vì sao học phí của ngành Y dược lại cao hơn các ngành khác.

Các hình thức đóng học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Nhà trường không bắt buộc sinh viên phải đóng trực tiếp nên sinh viên có thể chọn phương thức đóng học phí trực tuyến nhanh chóng, đơn giản hơn bằng cách chuyển khoản qua STK của Nhà trường. Khi chuyển khoản đóng học phí, sinh viên cần ghi rõ các nội dung bắt buộc gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp.

Hiện nay tại TPHCM có nhiều địa chỉ đào tạo Y dược, mỗi trường sẽ áp dụng mức học phí khác nhau. Vì vậy sinh viên cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học vì học phí cao hay thấp cũng là tiêu chí quan trọng để các em duy trì việc học.

Học phí của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn qua các năm cũng có sự thay đổi nhưng không quá biến động. Nếu các em có ý định đăng ký xét tuyển vào trường nhưng chưa rõ về học phí có thể liên hệ với Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Rate this post