Con gái nên học ngành gì khối A để có thể dễ dàng xin việc ngay sau khi ra trường? Những ngành khối A nào dễ kiếm việc và có triển vọng? Đây là những câu hỏi khiến nhiều bạn nữ khá băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

Mục Lục

1. Cần xác định được tiềm năng và niềm đam mê của bản thân

Khi lựa chọn các ngành nghề, hầu hết các thí sinh đều lựa chọn dựa theo sở thích và niềm đam mê. Ngoài ra, các bạn ấy cũng cân nhắc khả năng có thể thi vào được ngành đó hay không, nhu cầu xã hội ngành của ngành này có tương lai hay không. 

Để chọn ngành nghề gắn bó với tương lai, điều quan trọng nhất đó chính là niềm đam mê và yêu thích các công việc ngành nghề của mình. Chỉ có đam mê mới có thể toàn tâm toàn ý thực hiện công việc. Nếu chọn ngành nghề không hứng thú thì các bạn sẽ dễ dàng bỏ học giữa chừng. Khi định hướng được ngành nghề phù hợp với khả năng, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể trau dồi thêm các kỹ năng, những kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể hành nghề. Vậy, con gái nên học ngành gì khối A để có tương lai? 

2. Con gái nên học ngành gì khối A để dễ xin việc sau khi ra trường? 

Ngành CNTT

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề hot có thể kiếm được rất nhiều tiền và các bạn nữ hoàn toàn có thể làm tốt các công việc này. Các bạn cũng đừng vội kết luận phái nữ không phù hợp ngành công nghệ thông tin vì vất vả và khô khan. 

Con gái nên học ngành gì khối A để có tương lai?Con gái nên học ngành gì khối A để có tương lai?

Ngành nghề nào cũng có những vất vả riêng mà thôi. Ngành công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là ngành có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai, phù hợp với khá nhiều bạn nữ. Rõ ràng, ngành công nghệ thông tin hiện nay rất có triển vọng và dễ dàng xin việc ngay sau khi ra trường. 

Ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là ngành nghề khá phụ thuộc với nữ giới và cũng rất dễ xin việc. Nhìn chung, đây là ngành học không lấy điểm số quá cao. Mức điểm để có thể đỗ ngành Quản trị nhân lực ở các trường Đại học tầm trung cũng là không quá cao, chỉ khoảng 17 điểm. Trong khi đó, mức điểm chuẩn ngành này ở những trường tốp như Đại học Kinh tế Quốc dân có thể lên đến 22 điểm. 

Chính vì vậy, các bạn nữ học khối A và yêu thích ngành này cần cân nhắc hơn để có thể lựa chọn theo học những ngôi trường vừa sức với mình. 

Ngành Kế toán – Ngân hàng

Kế toán hay ngân hàng cũng là một trong những ngành nghề rất hợp với phái nữ. Đây là những công việc, ngành nghề được đánh giá là vừa sức với nhiều bạn nữ. Nhìn chung, Kế toán vẫn là một trong những ngành hot, dễ xin việc trong nhiều năm nay. 

Nếu đam mê tính toán, các bạn nữ hoàn toàn có thể lựa chọn những ngành này mà theo học. Đây đều là những công việc trên “bàn giấy” để các bạn nữ có thể cân bằng các công việc gia đình và cơ quan. Tỷ lệ nam nữ trong ngành này là khá chênh lệch, nghiêng hẳn về phái nữ. 

Mức lương của các nhân viên kế toán hay văn phòng cũng rất cao. Tùy vào vị trí, quy mô và cấp bậc công việc của từng người thì mức lương sẽ khác nhau. Lương của 1 giao dịch viên, 1 chăm sóc khách hàng hiện tại rơi vào khoảng từ 6 đến 10 triệu đồng. Trong khi đó, những người ở các cấp bậc, vị trí cao hơn hoàn toàn có thể hưởng mức thu nhập lên đến hơn 30 triệu/tháng. 

Ngành Dược

Đặc trưng của phái nữ đó chính là luôn chu toàn và cẩn trọng, luôn chăm lo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phái nữ rất thích hợp với ngành Dược. Để có thể theo học và gắn bó lâu dài với ngành này, các nữ Dược sĩ cần phải sở hữu những phẩm chất tốt đẹp như: khéo léo tỉ mỉ, cẩn thận, thương người và nhân hậu,… 

Làm ngành Dược sẽ là thách thức lớn với nhiều bạn nữ. Tuy nhiên nó lại đem đến cho những người trong nghề những niềm hạnh phúc tột cùng, hạnh phúc đặc biệt vì chữa trị khỏi bệnh, đem lại niềm vui cho mọi người. Các bạn nữ cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược HN để có thể thao học các ngành Y Dược. 

Mục tiêu tối thượng nhất của các ngành Y Dược đó chính là cứu người. Y Dược là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Theo học ngành này, các bạn nữ sẽ được nhiều người yêu mến hơn. 

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề mà các bạn nữ luôn ưu tiên lựa chọn. Đây là ngành nghề khá tiềm năng, phù hợp với lực học và sở thích của các bạn. Ngoài ra, mức lương của hướng dẫn viên du lịch cũng được đánh giá là khá lý tưởng, chế độ đãi ngộ khá cao. 

Khi làm ngành này, các bạn nữ cần phải sở hữu những kiến thức cực chất về lịch sử, văn hóa, ẩm thực cũng như phong tục tập quán của người Việt Nam trên mọi miền tổ quốc. Đối với những bạn hướng dẫn viên du lịch quốc tế, các bạn cần thông thạo tiếng Anh, các bạn phải cố gắng quảng bá những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Nhân viên thiết kế

Một trong những ngành nghề khá phù hợp với phụ nữ phải kể đến đó là nhân viên thiết kế. Đây là một trong những ngành nghề đòi hỏi sự năng động và sáng tạo, khá hợp với những bạn nữ thông minh, luôn tìm tòi những điều mới lạ. Các bạn nữ có thể theo học các ngành thiết kế như thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,… 

Con gái nên học ngành gì khối A là tốt nhất?Con gái nên học ngành gì khối A là tốt nhất?

Nói về ngành thiết kế nội thất, các bạn nữ có thể lựa chọn những màu sắc, hoa văn phù hợp cho đồ đạc hay nền tường. Rõ ràng, người phụ nữ hoàn toàn có thể sử dụng các kiến thức, vận dụng sự sáng tạo để có thể biến mọi thứ từ đơn giản thành hoa mỹ hơn. 

Đầu bếp 

Đầu bếp được xem là một trong những ngành nghề rất phù hợp với khả năng của các bạn nữ. Ngành này được đánh giá là khá hot và mức thu nhập của ngành này cũng ổn định. Đây là ngành hiện đang thiếu nhân lực, các bạn nữ hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định ở ngành này.

Cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập của ngành đầu bếp được đánh giá là khá lý tưởng. Hãy cứ làm việc vì đam mê và cố gắng phấn đấu vươn lên, đẳng cấp và vị trí của các bạn cũng được tăng lên đáng kể. Và mức thu nhập cũng tăng lên không kém. Rõ ràng, đầu bếp là ngành nghề rất phù hợp với sức khỏe và năng lực của các bạn nữ. 

Một khi đã sở hữu nhiều kinh nghiệm, có nhiều tiền bạc thì các bạn hoàn toàn có thể mở các cơ sở y tế dành riêng cho mình. Một khi đã tự tay kinh doanh, tự tay mở cửa hàng thì chắc chắn các bạn đã sử hữu cho mình rất nhiều kinh nghiệm, trình độ và các kỹ năng. Đây là một sự khẳng định chắc chắn bạn đã thành công. 

Ngành Luật

Luật cũng là một trong những ngành khá phù hợp với các bạn nữ theo học khối A. Theo học ngành này, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại các tòa án, ngành kiểm sát hay các công ty hiện đang cần các chuyên viên pháp lý, kiểm sát viên, thẩm phán,… Nhìn chung, các bạn sẽ sở hữu mức lương rất cao khi làm một trong các công việc này. 

Trên đây là bài viết con gái nên học ngành gì khối A để có tương lai theo góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)