Việc tham gia những tổ chức phi lợi nhuận sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những trải nghiệm thực tế. Nếu bạn đang muốn tham gia mô hình này, hãy tham khảo các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam qua danh sách tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

1. Tổ chức phi lợi nhuận taị Việt Nam: Aiesec

AIESEC là một tổ chức tình nguyện quốc tế hoạt động phi lợi nhuận được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hay vừa ra trường một vài năm. Đây là tổ chức có bề dày lịch sử, được thành lập năm 1948. AIESEC đã thúc đẩy trao đổi văn hóa, giúp các bạn thanh niên khám phá, phát triển khả năng lãnh đạo trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tổ chức này còn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

Aiesec cung cấp những cơ hội thực tập, chương trình đào tạo và các hoạt động như: Ngày định hướng nghề nghiệp, Diễn đàn văn hóa, Ngày phát triển kỹ năng lãnh đạo, Diễn đàn tái chế rác thải. Aiesec hiện đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

2. Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam

Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam – VPV là một tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích các hoạt động tình nguyện trở thành một hình thức giáo dục không chính quy, nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu và tiếp cận các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. 

Tổng hợp các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt NamNhững tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam

 Một trong những mục tiêu của VPV là phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt tình và vì cộng đồng. Và VPV Club được lập nên dưới sự bảo trợ của VPV nhằm thực hiện mục tiêu đó. VPV Club là nơi để các bạn học sinh sinh viên có thể trải nghiệm mình với các hoạt động tình nguyện, phát triển bản thân và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

3. Solidarités Jeunesses Vietnam – SJ Vietnam

Ra đời năm 2004, SJ Vietnam là một tổ chức tình nguyện xã hội hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – một thành viên của CCVIS).  Đây là một trong những tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam được đánh giá cao. SJ Vietnam đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và gần 4000 tình nguyện viên Việt Nam tham gia.

Tổ chức khuyến khích các công dân trẻ đặc biệt là công dân trẻ Việt Nam tham gia vào hoạt động xã hội, cộng đồng, tăng cường thêm sự đoàn kết, hòa bình quốc tế và xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ, sắc tộc giữa các dân tộc trên thế giới.

*** Xem thêm: Tổ chức phi lợi nhuận là gì? Một số thông tin về tổ chức phi lợi nhuận

4. Tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam: Giấc mơ Việt Nam (GMVN)

Giấc mơ Việt Nam được thành lập  nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng của thể hệ trẻ người Việt Nam. GMVN tạo sự trao đổi, kết nối giữa người trẻ trong nước và quốc tế thông qua các dự án tình nguyện.

Sứ mệnh của GMVN đóng góp cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam bằng việc tổ chức thực hiện những dự án giáo dục hướng tới đối tượng trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa. Bằng những hoạt động này, GMVN muốn quảng báo một hình ảnh về một Việt Nam hòa bình, phát triển, và tiến bộ.

5. Tổ chức tình nguyện vì giáo dục – V.E.O

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục – V.E.O là một tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hỗ trợ về giáo dục. Với những chương trình giáo dục, tổ chức gây quỹ để giúp đỡ trẻ em vùng cao, biên giới, những đối tượng gặp khó khăn, những số phận kém may mắn trong cuộc sống trên lãnh thổ Việt Nam.

V.E.O là tổ chức phi lợi nhuận tại Việt NamV.E.O là tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam

Tổ chức không chỉ gắn kết những cơ hội học tập và làm việc của các tình nguyện viên trên toàn thế giới và Việt Nam mà còn phát triển nên một cộng đồng vì lợi ích xã hội.

6. Câu lạc bộ tình nguyện HOPE

Với slogan “Chăm sóc – yêu thương – chia sẻ”, tình nguyện Hope hy vọng những bạn trẻ cùng tham gia vào CLB sẽ hết mình giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, mồ côi, lang thang cơ nhỡ gặp khó khăn có thể xóa tan đi mặc cảm của bản thân để có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống và tình nguyện viên có thể giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống và có thể hòa nhập vào cộng đồng.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tổ các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam.

4.2/5 - (4 bình chọn)