Như chúng ta đã biết, Internet là xu hướng của thời đại công nghệ bùng nổ, mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và các đơn vị doanh nghiệp biết tận dụng nó hiệu quả. Có thể nói, Internet ra đời đã và đang từng bước thay đổi cuộc sống, nâng cao dân trí và là 1 phương tiện truyền tải thông tin vô cùng mạnh mẽ.

Internet là một hệ thống mạng thông tin toàn cầu có thể được truy cập công cộng gồm các máy tính được liên kết với nhau. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc của nhân loại giúp cho con người có thể trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Số lượng người dùng Internet trên thế giới chiếm một con số khổng lồ 70 – 80% dân số. Trong đó giới trẻ chính là một bộ phận tiếp cận và sử dụng Internet phổ biến và nhiều nhất. Chính vì vậy Internet có tác dụng không nhỏ tới nhận thức và hành vi của giới trẻ hiện nay

Mục Lục

1. Lợi ích của internet trong học tập – sợi dây vô hình gắn kết mọi người

Internet là nơi mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng không phân biệt khaonr cách hay quốc gia. Giới trẻ có thể thể kết bạn giao lưu, học tập hay thể hiện tình cảm thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, yahoo…Dường như mọi khoảng cách bị xóa bỏ và thay vào đó là sự gắn kết mọi người lại với nhau. Hơn thế nữa, bạn có thể viết những tâm tư tình cảm của mình bằng viết các blog thay cho việc viết nhật kí trên giấy. Và chính từ đó Internet là nơi chắp cánh cho các tình bạn đẹp, các mối tình chớm nở, những người thân trong gia đình đi làm, đi học xa vẫn có thể trò chuyện trông thấy nhau mỗi tối hay theo dõi các thông tin về những nhà lãnh đạo chính phủ thông qua trang cổng thông tin chính phủ

Lợi ích của internet trong học tập

Lợi ích của internet trong học tập là gì?

Internet – cuốn từ điển đa năng, tiện lợi.

Kiến thức là vô cùng rộng lớn và chúng ta không thể biết hết được tất cả mọi thứ. Đừng lo lắng, Internet sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng, cung cấp những kiến thức bạn cần thông qua việc saerch tìm kiếm và một cái click chuột. Được ví như “một cuốn từ điển đa năng” và thuận tiện quả không sai. Internet là công cụ hữu ích giúp cho giới trẻ mở mang và trau dồi kiến thức nếu biết sử dụng hiệu quả. Thay vì phải mất nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu trong các cuốn sách thì giờ đây chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng đơn giản là bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin phục vụ cho công việc học tập. Các trang web chuyên tìm kiếm như Google, Bing,..đã trở nên quá gần gũi với các bạn học sinh, sinh viên thời công nghệ. Không những thế, đây còn là nơi giúp cho bạn có thể chia sẻ thông tin, tài liệu học tập cũng như kinh nghiệm trong công việc một cách cởi mở hữu ích. Internet cùng với mạng xã hội là kho thông tin khổng lồ cho những ai biết cách khai thác, bạn có thể tra cứu cả đời cũng không hết được.

Đọc thêm:

Lợi ích của internet trong học tập giúp các em phát triển tốt hơn

Đặc biệt Internet là một kênh thông tin đa chiều, mọi người có thể cập nhật một các đầy đủ nhất các thông tin trong nước và thế giới một cách nhanh chóng. Từ đó, giúp bạn mở mang được kiến thức trên mọi lĩnh vực. Internet giúp bạn làm chủ được thời gian, sống và làm việc một cách khoa học và hiệu quả.

3. Lợi ích của internet trong học tập  – kênh vui chơi, giải trí của giới trẻ.

Thông qua Internet, các xu hướng mới hay các thông điệp ý nghĩa lan truyền mạnh mẽ hơn qua các mạng xã hội. Các bạn trẻ có thể thư giãn giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng với nhiều hình thức phù hợp với sở thích của từng người. Bạn có thể truy cập youtube, xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo hay cập nhật các địa điểm du lịch hấp dẫn, các xu hường thời trang năm tới…vừa bổ sung kiến thức vừa đa dạng các hình thức giải trí cho giới trẻ hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng Internet hiệu quả thì nó sẽ giúp bạn giảm stress, nâng cao hiệu quả học tập và khơi nguồn cảm hứng làm việc tốt hơn. Cũng có nhiều bạn trẻ lạm dụng Internet mải mê chơi game, phim bộ mà sao nhãng việc học tập như vậy thì lại là không nên, đây là việc làm đáng chê trách và phê bình.

Internet và mạng xã hội sẽ là công cụ đắc lực giúp giới trẻ trau dồi kiến thức hòa nhịp với toàn cầu hóa và giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm mà ai cũng biết thì còn có các nhược điểm mà internet mang lại chủ yếu do bản thân người dùng. Vì vậy hãy là người sử dụng thông thái để phát huy tối đa lợi ích của internet nhé!

5/5 - (1 bình chọn)