Quỹ từ thiện Hằng Hữu trong những năm thành lập đã làm được những gì và tại sao lại thông báo tạm ngưng tài trợ? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng thành lập đã làm gì 7 năm qua?

Suốt 7 năm qua, quỹ từ thiện mang tên con trai của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã cứu sống được hàng nghìn trẻ em.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” là người rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Bà Phương Hằng cùng ông xã đã dùng toàn bộ lợi nhuận của Khu du lịch Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 (ước tính khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng) để thành lập quỹ “Trái tim Hằng Hữu”, mổ tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, ngày 21/9/2014, Công ty cổ phần Đại Nam đã phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ký kết thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim “Trái tim Hằng Hữu” – quỹ mang tên con trai út của vợ chồng bà Phương Hằng. Ngày 21/9 cũng chính là ngày cậu chủ khu du lịch Đại Nam ra đời. Sau này mở rộng kết hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Quy-tu-thien-Hang-Huu-thanh-lap-voi-muc-dich-gi
Quỹ từ thiện Hằng Hữu thành lập với mục đích gì?

Xem thêm: Quỹ từ thiện bill gate

Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” ưu tiên hỗ trợ cho trẻ em từ 1-6 tuổi, ngoài ra còn xem xét cho những đối tượng từ 7-16 tuổi (30%), hoặc trên 16 tuổi (5%) được phẫu thuật. Bên cạnh đó quỹ còn hỗ trợ bệnh nhi và gia đình chi phí ăn uống, đi lại trong suốt quá trình phẫu thuật.

Tính trên phạm vi toàn quốc, quỹ đã cứu sống hơn 2000 trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh và úng thủy não. Không chỉ mang lại niềm vui cho các gia đình nghèo không có khả năng chữa trị cho con em, quỹ còn hỗ trợ các thiết bị y tế, chống dịch bệnh, ủng hộ các em học sinh nghèo…

Quỹ từ thiện Hằng Hữu tạm ngừng tài trợ với 3 bệnh viện

Theo nội dung công văn, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và “Quỹ giờ vàng cấp cứu”, các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Trong thời gian qua, đã có nhiều kết quả tích cực, phục vụ tốt và kịp thời cho các bệnh nhân nêu trên. 

Thuc-hu-ly-do-Quy-tu-thien-Hang-Huu-tam-ngung-ho-tro
Thực hư lý do Quỹ từ thiện Hằng Hữu tạm ngưng hỗ trợ

Xem thêm: Các quỹ từ thiện ở Việt Nam

Trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid, CTCP Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam văn hoá thể thao. Việc tạm dừng hoạt động đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy Quỹ từ thiện Hằng hữu đã gửi công văn thông báo sẽ tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện bắt đầu từ tháng 10/2021.

Trước khi đến quyết định tạm ngừng tài trợ các chương trình thiện nguyện, cách đó 7 tiếng bà Nguyễn Phương Hằng đã viết tâm thư bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân. Theo bà chia sẻ, trong suốt 7 năm qua quỹ đã cứu sống hàng ngàn trái tim và bà mong rằng Quỹ thiện nguyện sẽ kéo dài đến khi con trai bà là Hằng Hữu trưởng thành.

Trên đây là những thông tin về quỹ từ thiện Hằng Hữu mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết hữu ích đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Rate this post