Quỹ từ thiện Bill Gates bạn đã từng nghe nói đến chưa? Nó được thành lập như thế nào? Và sau cuộc ly hôn chấn động của vợ chồng tỷ phú thì quỹ từ thiện này sẽ ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Quỹ từ thiện Bill Gates & Melinda Gates

Quỹ Bill & Melinda Gates là một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, với sự góp vốn bởi Bill Gates, và vợ của ông là bà Melinda Gates. Qũy có trụ sở tại Seattle, Washington, Mỹ và là quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới, nắm giữ 46,8 tỷ đô la tài sản. Quỹ được thành lập tháng 1 năm 2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu, và giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Hoa Kỳ.

Quy-tu-thien-cua-Bill-Gates-ra-doi-khi-nao
Quỹ từ thiện của Bill Gates ra đời khi nào?

Xem thêm: Khóa tu ở thiền viện trúc lâm

Tổ chức này được kiểm soát bởi ba người được ủy thác là Bill và Melinda Gates, và Warren Buffett – Giám đốc điều hành của tổ chức là Mark Suzman. Tính đến năm 2018, Bill và Melinda Gates đã quyên góp khoảng 36 tỷ USD cho quỹ. Kể từ khi thành lập, quỹ đã quyên góp và hỗ trợ một loạt các dự án phát triển xã hội, y tế và giáo dục, bao gồm cả việc thành lập Học bổng Gates Cambridge tại Đại học Cambridge.

Số phận quỹ từ thiện Bill Gates sau vụ ly hôn chấn động của vợ chồng tỷ phú

Việc vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn đã khiến giới từ thiện chấn động và số phận về quỹ từ thiện chung của họ đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda được biết đến là hai nhà từ thiện lớn của thế giới. Họ cùng nhau thành lập quỹ từ thiện mang tên: Quỹ Bill và Melinda Gates – một tổ chức từ thiện tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và vận động trên toàn cầu, bao gồm cả ở một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Quỹ này đã ủng hộ nhiều chương trình cộng đồng ý nghĩa như xóa bỏ bệnh sốt rét và bại liệt, dinh dưỡng cho trẻ em và vắc xin. Trong những tháng gần đây, quỹ từ thiện của vợ chồng ông Bill Gates đã cung cấp 1,75 tỷ USD tài trợ cho việc tăng tốc phát triển và phân phối các thử nghiệm, phương pháp điều trị cũng như vắc xin Covid-19.

Vo-chong-Bill-va-Melinda-Gates-khang-dinh-hai-nguoi-van-tiep-tuc-cung-lam-viec-tai-quy
Vợ chồng Bill và Melinda Gates khẳng định hai người vẫn tiếp tục cùng làm việc tại quỹ

Xem thêm: Các quỹ từ thiện ở Việt Nam

Ra mắt vào năm 2000, Quỹ Gates có tài sản ròng 43,3 tỉ USD (hơn 998 tỷ đồng) vào cuối năm 2019, theo số liệu tài chính cả năm mới nhất được công bố trên website. Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill Gates cùng vợ đã quyên tặng hơn 36 tỷ USD cho quỹ từ thiện có trụ sở tại Seattle, Washington. Với tầm nhìn chiến lược và sức ảnh hưởng từ cặp vợ chồng tỷ phú, Quỹ Bill và Melinda Gates được xem là tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới trong gần 20 năm qua. 

Vào ngày 3/5, vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố họ đang làm thủ tục ly hôn, kết thúc 27 năm chung sống bên nhau. Sự việc này đã gây chấn động thế giới nói chung và giới từ thiện nói riêng. 

Cũng trong ngày 3/5, vợ chồng Bill và Melinda Gates khẳng định hai người “tiếp tục cùng làm việc tại quỹ” nhưng nhiều người tỏ ra nghi ngờ rằng cặp đôi khó có thể đi cùng nhau trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng về số phận của Quỹ Gates khi nó tác động rất lớn đến nhiều hoạt động trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, người phát ngôn Quỹ Bill và Melinda Gates đã lên tiếng trấn an rằng tổ chức từ thiện sẽ không thay đổi cách làm việc. Trên giấy tờ, ông bà Bill và Melinda Gates tiếp tục giữ các vị trí đồng chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị.

Như vậy bài viết vừa tổng hợp những thông tin liên quan đến quỹ từ thiện Bill Gate. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đến bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Rate this post