Để hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn, hiện nay có rất nhiều tổ chức, quỹ từ thiện ra đời. Bài viết hôm nay xin tổng hợp các quỹ từ thiện ở việt nam uy tín nhất, các bạn hãy tham khảo nhé.

Mục Lục

Danh sách các quỹ từ thiện ở Việt Nam

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ  này là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ. Quỹ Bảo trợ trẻ em có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, quản lý dữ liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi sự phát triển của trẻ em. 

Quỹ được thành lập nhằm mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên”.

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được sáng lập cuối năm 2003 bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh “Người Hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội.

Ten-cac-quy-tu-thien-uy-tin-o-nuoc-ta
Tên các quỹ từ thiện uy tín ở nước ta

Xem thêm: Tổng hợp các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam

Mục tiêu của tổ chức là đưa trẻ em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội trở về với gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và việc làm cho các em. Không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ trẻ em ở Hà Nội, tổ chức còn đưa dự án, chương trình của mình đến một số tỉnh thành khác như: Huế, Hội An và Bắc Ninh. Sau hơn 10 năm hoạt động, Tổ chức đã hỗ trợ và làm thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

Làng Trẻ em SOS Việt Nam

Làng trẻ em SOS quốc tế hoạt động vì trẻ em tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ với vai trò là một tổ chức phát triển xã hội độc lập, phi chính phủ, phi chính trị và phi tôn giáo. ​Mục tiêu ra đời của qũy là bảo vệ và chăm sóc trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không thể nhận được sự chăm sóc từ gia đình.

Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập vào năm 1987. Từ 2 Làng trẻ em SOS tại hai thành phố theo hiệp định đã ký, đến nay Làng trẻ em SOS Việt Nam đã có mặt tại 17 tỉnh thành phố trong cả nước.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là một tổ chức viện trợ Quốc tế độc lập với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

Cac-quy-tu-thien-o-Viet-Nam
Các quỹ từ thiện ở Việt Nam

Hiện tại, Tổ chức đang phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngùa, chăm sóc phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho những người khuyết tật. Tính đến nay tổ chức này đã hoạt động 22 năm tại Việt Nam với việc triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tất và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863 với tiền thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ những người bị thương dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên thông qua ra đời và đến năm 1919, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời với mục tiêu bảo vệ sự sống và sức khỏe cho con người.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 và đến nay tất cả tỉnh thành trong cả nước đã thành lập Hội chữ thập đỏ với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ cho tổ chức Maison Chance và tổ chức EFD (Education for Development). Trong đó, Maison Chance là tổ chức hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật bằng việc xây dựng các nhà tình thương, tổ chức các lớp học, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

các quỹ từ thiện ở việt nam Còn EFD lại là tổ chức Quốc tế làm việc trực tiếp với các công ty, trường học, cá nhân tại Việt Nam để mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các quỹ từ thiện ở Việt Nam hiện đang hoạt động tích cực. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đến bạn đọc.

Rate this post