Quỹ từ thiện của Vingroup thành lập khi nào và hoạt động ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Quỹ từ thiện của Vingroup

Quỹ Thiện Tâm – là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, truyền tải tấm lòng nhân ái đến những số phận kém may mắn, hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, là một trong những tổ chức thiện tâm có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội.

Ra đời vào tháng 10/2006, toàn bộ chi phí hoạt động của Quỹ được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và tấm lòng của cán bộ, nhân viên trong tập đoàn. Đến nay, Quỹ đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó, ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; chăm lo gia đình chính sách; giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ; hỗ trợ phát triển các địa phương nghèo; hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình y tế, văn hoá, giáo dục tại những địa bàn khó khăn.

Thời gian qua, Quỹ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Các cán bộ, nhân viên của Quỹ đã đi đến các vùng đất khó khăn, hẻo lánh, tìm đến từng mảnh đời bất hạnh để sẻ chia, giúp đỡ, đem đến những niềm vui trong cuộc sống.

Quy-tu-thien-cua-Vingroup-duoc-tai-tro-boi-Tap-doan-Vingroup-va-cac-can-bo-nhan-vien-trong-tap-doan
Quỹ từ thiện của Vingroup được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các cán bộ, nhân viên trong tập đoàn

Xem thêm: Quỹ từ thiện bill gate

Đến nay, Quỹ đã có mặt hầu hết ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, tham gia tài trợ với nhiều hoạt động như: an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục, y tế, giao thông, khắc phục hậu quả thiên tai…

Thiện Tâm với ý nghĩa là làm việc thiện bằng tất cả cái tâm và tấm lòng nhân ái, hoạt động nhân đạo, từ thiện, do đó trong những năm qua, quỹ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đã được các cấp, ngành và người dân toàn tỉnh ghi nhận.

Trong thời gian tới, Quỹ cam kết tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các ngành, đoàn thể chung tay góp sức nhằm tri ân, xoa dịu những nỗi đau mất mát, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, góp phần thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Quỹ từ thiện của Vingroup hoạt động thế nào?

Quỹ Thiện Tâm được thành lập vào tháng 10/2006, toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo công ty. Cuối năm 2008, quỹ Thiện Tâm là cổ đông chính thành lập nên Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), đây là mô hình đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, được đánh giá thuộc nhóm tốt nhất cả nước. Tuy nhiên vào tháng 2/2021, quỹ quyết định trao tặng lại toàn bộ Trung tâm bóng đá PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Tháng 10/2009, quỹ thành lập Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích, đây là nơi nuôi dưỡng những em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và người già không nơi nương tựa. Tính chung giai đoạn 2006 – 2020, quỹ đã chi thiện nguyện số tiền 10.210 tỷ đồng tới cộng đồng.

Quy-Thien-Tam-ra-doi-cho-muc-dich-dong-hanh-lan-toa-nhung-dieu-thien-“Vi-mot-cuoc-song-tot-dep-hon-cho-moi-nguoi”
Quy Thien Tam ra doi cho muc dich dong hanh lan toa nhung dieu thien “Vi mot cuoc song tot dep hon cho moi nguoi”

Xem thêm: Quỹ từ thiện hằng hữu

Tính đến nay quỹ đã thực hiện được 50 chương trình từ thiện rộng khắp các lĩnh vực, tặng 34.000 suất học bổng Vingroup, hỗ trợ 541.000 người nghèo khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí, 9.100 người nghèo được phẫu thuật đục thuỷ tinh thể miễn phí, 244 ngôi trường và nhà ở bán trú, 24.000 ngôi nhà tình nghĩa,…

Tính riêng năm 2020, thông qua Quỹ Thiện Tâm ông Phạm Nhật Vượng đã đóng góp 77 triệu USD để tài trợ cho các chương trình thiện nguyện trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục đến y tế, trong đó 55 triệu USD được sử dụng vào hoạt động cứu trợ, phòng chống Covid-19 và được Forbes vinh danh trong danh sách “Anh hùng thiện nguyện châu Á”.

Theo báo cáo kiểm toán năm 2020, tổng số tiền mà tập đoàn Vingroup chuyển cho quỹ Thiện Tâm là hơn 2.617 tỷ đồng. Số tiền này được quỹ dùng để xây dựng 2.700 căn nhà tình thương, nhà vượt lũ, 35 trường học và nhà ở bán trú cho học sinh tại các xã vùng cao, biên giới đặc biệt khó khăn…

Trong năm 2021, Tập đoàn Vingroup và Quỹ Thiện Tâm tiếp tục có thêm nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ tích cực về cả tiền mặt, vật chất và tinh thần đối với công tác chống dịch và thiện nguyện.

Trong đó Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; trao ủng hộ số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine thông qua Bộ Y tế, tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19,…

 

Rate this post