Học ngành Việt Nam học có thể làm nghề Báo chí không?

      Có rất nhiều bạn sinh viên đang theo học khoa Việt Nam học ở các trường đại học vẫn đang băn khoăn liệu sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Việt Nam học có thể làm nghề báo chí không? Để trả lời cho câu hỏi này của các em, bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng  nhau điểm qua một số thông tin sau.

1. Điểm qua một số thông tin về ngành Việt Nam học.

Học Việt Nam học vẫn có thể làm báo chí

     Theo thống kê của Bộ Giáo dục. Lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển vào chuyên ngành Việt Nam học tăng 15- 20%/ năm. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của khoa này ở các trường đại học vào khoảng 80 sinh viên/khóa.

      Đối tượng học sinh quan tâm đến ngành Việt Nam học hầu hết  là các bạn trẻ năng động, ưa khám phá và mong muốn được thể hiện năng lực của bản thân trong những lĩnh vực đòi hỏi sự mềm dẻo và linh hoạt của những kĩ năng mềm cần có trong mọi lĩnh vực đời sống. Trong xu thế đất nước ngày càng phát triển và hộ nhập như hiện nay, ngành Việt Nam học ngày càng trở thành một ngành học có tiềm năng và những cơ hội lớn cho các em sinh viên.

Đọc thêm: Ngành Việt Nam học: Tuyển 8.100 nguồn nhân lực

2. Học ngành Việt Nam học có thể làm nghề báo chí không?

Sinh viên ngành Việt Nam học có thể làm báo chí

        Xin được khẳng định rằng ngành Việt Nam học sau khi tốt nghiệp ngành Việt nam học các em có thể làm nghề báo chí. Nhưng với điều kiện, các em phải nắm vững kiến thức được học ở nhà trường. Tự học và không ngừng đổi mới- cập nhật. Trau dồi ngoại ngữ, Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế Giới. Những bạn giỏi ngoại ngữ thường có cơ hội việc làm tốt rất cao.

Ngoài ra, Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành VN học có cơ hội việc làm và triển vọng việc làm ngày càng rộng mở và thuận lợi. Với những kiến thức và các kĩ năng được trang bị trong quá trình học đại học và tự trau dồi, sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như: Các cơ quan nghiên cứu và quản lí văn hóa, xã hội giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài…; Trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch. Giảng dạy tại các trường đại học- cao đẳng có ngành Việt Nam học. Dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài tại VN. đặc biệt các em còn có thể làm việc trong các cơ quan báo chí & truyền hình, … .

Thực tế hiện nay cho thấy, sinh viên Việt Nam học ra trường xin việc có rất nhiều điều kiện thuận lợi. Phần lớn các em sau khi tốt nghiệp đều làm việc trong các ngành du lịch, báo chí & truyền thông. Một bộ phận không nhỏ sinh viên đã có việc làm thêm rất tốt và đúng chuyên ngành khi còn trên ghế nhà trường.

      Qua bài viết này các em có thể thấy rằng cơ hội việ làm của ngành học này hết sức đa dạng. Và đặc biệt là các em có thể làm nghề báo chí mà các em yêu thích. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các em, giải đáp những băn khoăn của một số bạn học sinh- sinh viên.

Cập nhật thông tin về định hướng nghề nghiệp nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote