Mỗi năm ngành Việt Nam học tuyển 8.100 nguồn nhân lực với mức lương lý tưởng. Vậy bạn đã biết ngành Việt Nam học là gì chưa? học ngành Việt Nam học ra trường làm gì? cơ hội việc làm ra sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Ngành Việt Nam học là gì?

Tất nhiên không phải ai cũng biết đến ngành Việt Nam học, tuy đã được thành lập cách đây 8 năm từ năm 2001- 2002 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo . Ngành Việt Nam học có mặt trên 76 trường đại học và cao đẳng . Tuy chỉ mới thành lập được 8 năm những ngành đã có những gặt hái và thành công lớn.

nganh-viet-nam-hoc-tuyen-8-100-nguon-nhan-luc
Ngành Việt Nam học là ngành nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người, phong tục tập quán Việt Nam,..

Ngành Việt Nam học được hiểu đơn giản là ngành học nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam , thông qua các yếu tố lịch sử, văn hóa, địa lý, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học,..để làm rõ những nét đặc trưng riêng của đất nước. Ngành Việt Nam học giúp chúng ta nghiên cứu toàn diện và đa dạng hơn các lĩnh vực của nước ta qua góc nhìn văn hóa.

Ngành Việt Nam đã góp phần rất lớn trong sự phát triển và hội nhập quốc tế. Đó là giúp các em nắm vững được kiến thức cũng như thực hiện được chính sách , đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác tư tưởng văn hóa, du lịch . Hơn nữa, ngành Việt Nam cũng giúp cho các em có những kiến thức sâu hơn về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán , con người Việt Nam.

Ngành Việt Nam gồm có các môn học như: Địa lý, kinh tế, ngoại giao, quân sự, văn hóa, văn học, gia đình, phụ nữ,…

2. Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

Học ngành Việt Nam học ra trường sẽ làm gì? đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm. Bởi trong các em luôn tồn tại mặc cảm về các ngành học xã hội, đó là ra trường thất nghiệp, khó xin việc làm. Vì vậy, trước khi lựa chọn một ngành học nào , các em đều sẽ tự đặt câu hỏi cho bản thân. Liệu học ngành này có xin được việc, ra trường mình sẽ làm gì. Cũng như các em đặt câu hỏi học ngành Việt Nam học ra trường làm gì vậy.

nganh-viet-nam-hoc-tuyen-8-100-nguon-nhan-luc
Học ngành Việt Nam học ra trường có thể làm hướng dẫn viên du lịch, dạy học tại các trường đại học, trong các tổ chức chính trị, xã hội giáo dục,..

Với những em sinh viên học chuyên ngành Việt Nam học sẽ được đào tạo và cung cấp kiến thức toàn diện . Trong đó, có cung cấp các kiến thức nghiệp vụ du lịch, khả năng tổ chức và hướng dẫn các hoạt động du lịch. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường các em có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và quản lý văn hóa, các tổ chức chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học,..làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch. Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Việt Nam học, dạy tiếng việt cho người nước ngoài , đặc biệt là ở Hàn Quốc – xu hướng học tiếng việt rất nhiều. Làm việc tại các cơ quan báo chí, công ty truyền thông, đài truyền hình, các công ty tổ chức sự kiện,..

3. Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học thế nào?

Mỗi năm , ngành Việt Nam học tuyển 8.100 nguồn nhân lực với mức lương lý tưởng không kém gì các ngành học khác. Vậy các em đã thấy cơ hội việc làm ngành Việt Nam học như thế nào chưa? ngành Việt Nam học được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội việc làm lớn và được nhiều thí sinh lựa chọn.

nganh-viet-nam-hoc-tuyen-8-100-nguon-nhan-luc
Nhu cầu tuyển nguồn nhân lực ngành Việt Nam học là 8.100 người.

Đa số sinh viên học ngành Việt Nam học ra trường đều dễ dàng xin được việc làm. Nếu không làm việc tại các tổ chức chính trị, xã hội giáo dục, văn hóa,..các em sẽ làm việc tại các cơ quan báo chí, các công ty truyền thông , hướng dẫn viên du lịch,..Hơn nữa nhu cầu nguồn nhân lực ngành du lịch , báo chí, truyền thông, tổ chức sự kiện cao . Đó là cơ hội lớn cho những ai tốt nghiệp ngành Việt Nam học.

Nhiều bạn sinh viên đã trở thành công tác viên báo chí, các công ty truyền thông, hướng đẫn viên du lịch từ khi học năm 2 , năm 3 , năm 4. Cơ hội việc làm lớn, là yếu tố hàng đầu thu hút nhiều thí sinh đăng ký ngành Việt Nam học như vậy.

Ngoài ra, những ai đã tốt nghiệp cử nhân nhân ngành Việt Nam học đều có cơ hội mở rộng việc làm. Bằng cách học thạc sĩ, tiến sĩ các ngành học liên quan như: Lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, báo chí, …

Trên đây là một số chia sẻ của miles2give về ngành Việt Nam học cũng như các vấn đề liên quan như: Ngành Việt Nam học là gì? Việt Nam học ra trường làm gì? cơ hội việc làm ngành Việt nam học có cao. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các em định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)