Máy tính, internet là một phần của xã hội, của cuộc sống. Máy tính hiện nay được dùng như một vật không thể thiếu của mỗi cá nhân khi làm việc, đặc biệt là máy tính xách tay vì đảm bảo được tính ưu việt, tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn máy tính bàn để phục vụ cho công việc, giải trí của mình. Máy tính bàn hiện nay cũng ngày càng được nâng cấp bởi các phiên bản khác nhau nhưng vẫn khá bất tiện vì phải sử dụng dây mạng. Vì vậy, nhiều dòng máy hiện nay đã tích hợp bổ sung wifi để người dùng có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Việc tích hợp thêm yếu tố này đã thu hút khá nhiều người quay lại sử dụng máy tính bàn hơn trước đây so với máy tính xách tay. Có rất nhiều cách khác nhau để bổ sung wifi cho máy tính bàn như sử dụng adapter wifi, Card wifi PCI, bo mạch chủ tích hợp wifi, … Tuy nhiên phương pháp được sử dụng nhiều nhất, thuận tiện nhất vẫn là  sử dụng adapter cho wifi.

Adapter là một thiết bị khá phổ biến được sử dụng cho laptop, smartphone, camera quan sát. Tuy nhiên việc lựa chọn adapter thì cũng nên lưu ý chọn adapter có điện áp phù hợp để tránh làm giảm tuổi thọ của thiết bị sử dụng. Với phương pháp này bạn chỉ cần sử dụng một adapter vào cổng USB trên máy và sử dụng. Tuy nhiên khi lần đầu tiên sử dụng thì bạn phải tiến hành cài đặt driver và những lần sau thì bạn chỉ cần cắm vào và chạy bình thường. Viêc cài đặt driver cũng khá đơn giản so với các phương pháp khác là phải nâng cấp bo mạch Đối với máy tính bàn thì bạn nên sử dụng adapter có điện áp 7A đến 12A vì máy tính bàn sẽ tiêu thụ một nguồn điện khá lớn. Adapter với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể sử dụng cho nhiều máy rất thuận tiện trong việc di chuyển giữa các máy.

Phương pháp này được sử dụng vì sự tiện lợi, vì chỉ cần cắm vào cổng USB của cây máy tính bàn và sử dụng, việc này thuận tiện cho việc di chuyển giữa các máy và khi không dùng thì có thể rút ra. Đồng thời với việc sử dụng adapter thì chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng card PCI. Với sự thuận tiện, giá thành thấp nhất trong các phương pháp bổ sung wifi thì đây là một lựa chọn thông minh, phù hợp với nhiều người dùng. Sử dụng adapter có thể phát wifi được khá xa, đây là điều không phải phương  pháp nào cũng có được.

Có một điểm duy nhất ở phương pháp này gây khó khăn cho người dùng đó là khi PC rơi vào trạng thái sleep. Khi không muốn máy tính phải tắt hẳn ở chế độ shutdown thì bạn có thể sử dụng trạng thái sleep vì để ở trạng thái này sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng. Nhưng khi sử dụng adapter cho wifi thì bạn sẽ không còn được sử dụng trạng thái này nữa. Đến thời điểm hiện nay thì vấn đề này vẫn chưa tìm được cách khắc phục. Ngoài ra sẽ hơi khó khăn đối với những dòng máy tính bàn mà hạn chế về số lượng cổng USB thì sẽ được khắc phục hơn trong phương pháp sử dụng Card wifi PCI.

Một vài lưu ý đối với phương pháp này đó là khi sử dụng adapter thì bạn không nên cắm 24/24 vì khi đó sẽ làm giảm đi đáng kể tuổi thọ của adapter, cũng như của thiết bị điện tử. Đồng thời mỗi phương pháp sẽ có những điểm hạn chế riêng tùy vào mỗi nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhưng đây được cho là phương pháp đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều so với phương pháp và áp dụng được cho hầu hết các nhu cầu sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)