Hiện nay, không chỉ ở thế giới mà ở Việt Nam, quỹ từ thiện cũng hoạt động vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Dưới đây là các quỹ từ thiện ở Việt Nam không thể không nhắc tới.

Mục Lục

Các quỹ từ thiện ở Việt Nam

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Được sáng lập cuối năm 2003, tổ chức trẻ em Rồng Xanh ra đời bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh “Người Hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội.

Quy-gip-tre-em-thoat-khoi-cam-do
Quỹ giúp trẻ em thoát khỏi cám dỗ

Xem ngay:  Tổng hợp các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam để biết hoạt động các quỹ 

Mục tiêu của tổ chức là đưa trẻ em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội trở về với gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và việc làm cho các em. Ngoài Hà Nội, dự án còn mang quỹ thiện nguyện đến nhiều nơi trên cả nước, mang tới giá trị nhân văn cao như: Huế, Hội An và Bắc Ninh.

Sau hơn 10 năm hoạt động, thì Tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã hỗ trợ và làm thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức này đã hoạt động được 22 năm, với việc triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tất và 11 lĩnh vực phát triển ổn định. Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là một tổ chức viện trợ Quốc tế độc lập với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

Hiện tại, Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ở Việt Nam đang phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngùa, chăm sóc phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho những người khuyết tật.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam, hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 và đến nay tất cả tỉnh thành trong cả nước đã thành lập Hội chữ thập đỏ.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863 với tiền thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ những người bị thương dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên thông qua ra đời và đến năm 1919, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời với mục tiêu bảo vệ sự sống và sức khỏe cho con người.

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity)

Với mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam có được sự giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống, hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập năm 1992.

Quy-giup-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan
Quỹ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Click ngay: gây quỹ từ thiện bằng cách nào để biết cách làm hiệu quả

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn đã trao hơn 2.500 suất học bổng mỗi năm, các em có hoàn cảnh khó khăn ở cả thành thị và vùng sâu đã được hội xây với hơn 300 lớp học.

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ cho tổ chức Maison Chance và tổ chức EFD (Education for Development). Trong đó, Maison Chance là tổ chức xây dựng các nhà tình thương, tổ chức các lớp học, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và những người gặp hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. Còn EFD lại là tổ chức Quốc tế mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp hoàn cảnh khó khan bằng cách làm việc trực tiếp với các công ty, trường học, cá nhân tại Việt Nam.

Trên đây là các quỹ từ thiện ở Việt Nam hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.  

Rate this post