Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các loại quỹ khác nhau. Thế nhưng Quỹ từ thiện Bông Sen đang là nổi trội nhất với nhiều hoạt động đáng nói. Cùng tìm hiểu quỹ và các hoạt động qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Quỹ từ thiện Bông Sen

Quỹ từ thiện Tình Thương TP Hồ Chí Minh còn gọi là Quỹ từ thiện Bông Sen, được thành lập năm 2012, là một trong những địa chỉ làm từ thiện nổi tiếng tại TP HCM với chi phí quản lý bằng 0.  Các dự án từ thiện sẽ dùng bằng toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm quyên góp cho nhóm.

Quy-dong-gop-cho-nhieu-du-an
Quỹ đóng góp cho nhiều dự án

Xem ngay: Tổng hợp các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam để biết hoạt động các quỹ

Những thành viên điều hành và nhà sáng lập của quỹ ngoài việc đóng góp cho quỹ từ thiện, còn có nhiệm vụ tìm kiếm nguồn kinh phí để trang trải các chi phí như tiền vận chuyển, viễn thông, tiền thuê nhà, tiền lương…Tại quỹ từ thiện Tình Thương, các nhà hảo tâm có thể đóng góp không chỉ định hoặc chỉ định một dự án cụ thể.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 15 Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q1

Hotline: 0283 910 7612

Email: tuthientinhthuong@gmail.com

Website: tuthientinhthuong.org

Những hoạt động nổi trội

Lớp học Tiếng Anh 1.000 đồng

Đều đặn thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, căn nhà nhỏ tại 68 Lý Triện (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lại rộn ràng tiếng cười nói của các em nhỏ. Không gian này đã trở nên quen thuộc với người dân khi thời gian qua xuát hiện lớp học 1.000 đồng , do Quỹ Từ thiện Bông Sen tài trợ với sự đứng lớp của các bạn trẻ ở Đà Nẵng mang đến cơ hội tiếp cận tiếng Anh cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, các giáo viên của lớp học này là một nhóm 5 bạn trẻ đến từ các ngành nghề khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là yêu công việc chia sẻ kiến thức. Họ có một tình yêu vô cùng to lớn đối với trẻ nhỏ và có kiến thức chuyên ngành tốt.

Lop-hoc-1000-dong
Lớp học 1.000 đồng

Click ngay: các quỹ từ thiện ở việt nam để biết thêm về các quỹ

Các em đến đây đăng ký học có độ tuổi khác nhau, từ 7 – 15 tuổi. Trong gần 50 em theo học tại lớp hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Ngoài các lớp tiếng Anh cho cấp 1 và cấp 2, nơi đây còn có thêm một lớp học vẽ cho những bạn có tình yêu với mỹ thuật . Tại lớp vẽ, giáo viên sẽ dạy cho các em những hiểu biết về bố cục, màu sắc; cách tạo hình, phối màu… trong hội họa, góp phần bồi dưỡng năng khiếu cho các em.

Đáng chú ý, học phí của lớp học là 1.000 đồng/buổi, các em không cần chi trả bất kỳ các chi phí nào khác. Đặc biệt, trong giờ giải lao, các em sẽ được phát bữa ăn phụ là hộp sữa, bánh ngọt để bổ sung dinh dưỡng.

Trao tặng 9 tấn gạo, 900 lít dầu ăn…và phát hàng ngàn suất cơm miễn phí đến người dân ở Quảng Trị

 Nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vơi bớt khó khăn do dịch bệnh, nhất là đối với những người dân làm nghề kéo xe, xe thồ, bán vé số, nhặt ve chai; những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ…Quỹ từ thiện Bông Sen TP. HCM chi nhánh tại tỉnh Quảng Trị đã mua 9 tấn gạo, 900 lít dầu, 900 kg đường với tổng kinh phí hơn 134 triệu đồng để trao tặng đến tận tay 900 hộ dân ở Quảng Trị. Được biết mỗi suất quà/hộ dân được trao tặng bao gồm: 10kg gạo thái thơm+1lít dầu ăn+1kg đường kính.

Theo đó, trong 3 ngày từ ngày 9-11/4/2020, đại diện Quỹ từ thiện Bông Sen TP HCM chi nhánh tại tỉnh Quảng Trị do bác Nguyễn Duy Ái-chủ quán cơm Yên Vui (địa chỉ ở 207/6 đường Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị) cùng phối hợp với các hội viên Hội chữ thập đỏ thị xã Quảng Trị, cơ quan chức năng của huyện Hải Lăng và thành phố Đông Hà trực tiếp trao tặng đến từng tay hộ dân. 

Trên đây là Quỹ từ thiện Bông Sen và những hoạt động nổi trội. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.  

 

Rate this post