Hiện nay, có rất nhiều quỹ từ thiện giúp ích được cho nhiều người. Và gây quỹ từ thiện bằng cách nào đơn giản mà mang lại hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Gây quỹ từ thiện bằng cách nào đơn giản mà mang lại hiệu quả

Bán kẹo mút, đồ dùng học tập

Cách gây quỹ từ thiện này vốn đầu tư của bạn là rất nhỏ. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài trăm nghìn là có thể có vốn mua kẹo. Bạn cùng các thành viên trong CLB khéo tay một chút trang trí và kinh doanh mặt hàng gây quỹ. Bạn có thể bán hàng ở các Ký túc xá trường Đại học, cổng trường. Đặc biệt là những địa điểm có nhiều các bạn nữ qua lại.

Các thành viên trong câu lạc bộ nên chia nhau ra thành các nhóm và đi bán trong các kí túc xá vào buổi tối. Mặt hàng này rất thu hút khách đặc biệt là tuổi teen. Kẹo mút không quá đắt để họ mua thường xuyên phải không nào?

Keo-mut-la-mon-do-de-ban
Kẹo mút là món đồ dễ bán

Xem ngay: Tổng hợp các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam để biết hoạt động các quỹ

Mỗi phòng KTX thường có 8 -12 sinh viên, nếu như cả phòng đều mua thì bạn sẽ bán được kha khá lợi nhuận đấy! Bạn có thể bạn được hàng tram chiếc kẹo mút chỉ trong vòng khoảng 2h thôi. Vô cùng nhanh chóng.

Ngoài kẹo mút, các bạn cũng có thể bán kèm theo đồ dùng học tập, đặc biệt là bút bi – đồ dùng “cần thiết nhất nhưng hay bay mất” của sinh viên.

Chiếc bút hay kẹo mút dù là vật giá trị rất nhỏ thôi. Thế nhưng nó lại là mặt hàng dễ bán và nếu như bạn bán được nhiều thì cũng sẽ lãi nhiều thôi. Quỹ của bạn chắc chắn sẽ ngày càng lớn mạnh.

Thu gom giấy vụn

Một cách gây quỹ khác là đi xin giấy vụn từ các khu kí túc xá của các trường Đại học. Các thành viên trong CLB của bạn dành thời gian sau mỗi giờ học tập để đi quanh các khu vực lớp học, Ký túc xá của mình để xin những giấy tờ đã cũ hoặc không dùng đến của các bạn. Việc làm này vừa giúp các bạn dọn dẹp lại được góc học tập của mình vừa giúp CLB của bạn có thêm nguồn kinh phí để tạo quỹ. Quỹ ủng hộ trẻ nghèo, đúng là một hoạt động đôi đường đều lợi đấy.

Kí túc xá của sinh viên luôn có rất nhiều giấy vụn bỏ đi, đặc biệt là sau mỗi kì thi. Hơn nữa, sinh viên cũng ngại đi bán vì “biết cũng chẳng được mấy đồng” nhưng giữ lại trong phòng thì bừa bộn,chật chội. Vì vậy, các bạn ấy rất sẵn lòng tặng lại cho CLB thôi, khi biết được mục đích chính đáng của bạn thì chắc chắn hộ sẽ sẵn lòng gây quỹ cùng các bạn thôi.

Sau khi đã xin được khối lượng kha khá, CLB nên tổ chức phân loại và đem đi bán. Bật mí nhé, cách này hoàn toàn có thể kết hợp hiệu quả với cách đi bán kẹo, đồ dùng học tập như trên đấy. Vừa đỡ tốn công sức, thời gian hơn mà lại được cả “hai nguồn thu”.

Làm đồ handmade

Đây cũng là một cách làm vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả. CLB của bạn hãy quy tụ những người khéo tay lại và cùng nhau làm các món đồ handmade. Những món đồ handmade hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính sáng tạo và khéo léo của nó. Các bạn có thể thử sức làm các đồ hanmade như móc chìa khóa, thiệp, hoa giấy, khung ảnh …

Do-handmade-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich
Đồ handmade được nhiều người ưa thích

Click ngay: quỹ từ thiện để hiểu hơn về quỹ

Ưu điểm của cách gây quỹ này là không cần thiết các thành viên trong CLB cũng phải tập trung để cùng nhau thực hiện, mà từng người có thể thực hiện ở nhà hay ở bất cứ đâu, miễn sao là cho ra “thành phẩm”.

Trong CLB phải có một hoặc một vài bạn sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ với các cửa hàng lưu niệm, thỏa thuận chia % hoa hồng cho chủ cửa hàng sau khi bán được sản phẩm. Thêm vào đó, để tiêu thụ sản phẩm của mình thì bạn có thể đăng ký ở các hội chợ. Với giá bán mỗi sản phẩm từ 15k – 30k thì chẳng bao lâu CLB các bạn sẽ trở thành “đại gia” đấy nhé!

Trên đây là gây quỹ từ thiện bằng cách nào đơn giản mà mang lại hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post