Việc lưu trữ máu cuống rốn hiện nay đã không còn quá xa lạ với các gia đình Việt Nam và ngày càng có nhiều ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn được xây dựng. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu danh sách 6 ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn uy tín, an toàn hiện nay.

Mục Lục

Chức năng của ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn

Máu cuống rốn có chứa nhiều tế bào gốc tạo máu còn sót lại trong dây rốn và bánh nhau của trẻ sơ sinh sau khi chào đời. Phần cuống rốn này được dùng trong nhiều phương pháp ghép tế bào gốc để chữa nhiều bệnh lý nguy hiểm cho người thân hoặc chính em bé mắc phải trong tương lai bao gồm: Bệnh máu ác tính, u lympho, bệnh tự miễn, suy tủy…

Các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ra đời để bảo tồn đặc tính sinh học của tế bào gốc, tránh cho tế bào gốc không bị ô nhiễm hay thoái hóa trong thời gian dài. Thông thường các dịch vụ lưu trữ tế bào gốc sẽ đi kèm dịch vụ xử lý, thu thập và là nguồn cung cấp tế bào gốc cho khách hàng có nhu cầu.

6-ngan-hang-luu-tru-mau-cuong-ron1
Việc lưu trữ máu cuống rốn sẽ giúp điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo

Xem thêm:

Top 6 ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn uy tín, an toàn

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn như:

Ngân hàng tế bào gốc Vinmec

Ngân hàng tế bào gốc Vinmec hay còn gọi là Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec là một trong những ngân hàng tế bào gốc và trở thành ngân hàng thứ 2 đạt tiêu chuẩn AABB tại Việt Nam.

Mục đích thành lập và phát triển của ngân hàng tế bào gốc Vinmec là ứng dụng, điều trị lĩnh vực Y học tái tạo, đến nay vẫn giữ vai trò quan trọng và được các khách hàng đánh giá cao.

Thế mạnh của ngân hàng chính là phòng thí nghiệm chuẩn GMP Quốc tế, hệ thống lưu trữ BioArchive hiện đại, điều kiện lưu trữ an toàn tuyệt đối tương đương với các Ngân hàng máu cuống rốn hàng đầu khác…

Ngân hàng tế bào gốc – Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM

Đây là ngân hàng tế bào gốc Bệnh Viện Truyền máu huyết học thuộc Sở Y Tế TP HCM và là bệnh viện công nên khắt khe trong việc đảm bảo quy trình, hệ thống chất lượng đạt chuẩn.

Được thành lập lâu năm nên ngân hàng tế bào gốc bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Tuy nhiên nơi đây có một số bất lợi như chỉ thực hiện lưu mẫu máu, không lưu mẫu màng của dây rốn.

6-ngan-hang-luu-tru-mau-cuong-ron2
Máu cuống rốn là nguồn cung cấp dồi dào tế bào gốc

Ngân hàng tế bào gốc – Viện huyết học truyền máu Trung ương 

Ngân hàng tế bào gốc – Viện huyết học truyền máu Trung ương thực hiện nhiệm vụ lưu trữ tế bào gốc tạo nguồn điều trị cấy ghép, bên cạnh đó thực hiện các nghiên cứu liên quan. Vào năm 2010, ngân hàng tế bào gốc tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên y tế chất lượng và được đào tạo chuyên sâu ở các cơ sở hàng đầu về tế bào gốc trong nước và nước ngoài

Hiện nay ngân hàng vẫn luôn đẩy mạnh công tác lưu trữ tế bào gốc phục vụ điều trị, với nguồn tế bào chủ yếu là từ máu dây rốn, tuy nhiên sẽ không lưu mẫu màng.

Ngân hàng tế bào gốc – Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở Y tế được đánh giá cao trong lĩnh vực ứng dụng ghép tế bào gốc từ khá lâu. Đến nay ngân hàng tế bào gốc – Bệnh viện Nhi Trung ương đã được thành lập khoảng 13 năm, dựa trên tiền đề ghép tế bào gốc tạo máu cho nhiều ca bệnh, các nhóm bệnh khác nhau.

Điểm mạnh của ngân hàng tế bào gốc – Bệnh viện Nhi Trung ương có đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, chi phí lưu trữ máu cuống rốn phù hợp với nhiều điều kiện hoàn cảnh gia đình. Nhưng hiện nay dịch vụ của tế bào gốc máu cuống rốn chưa đạt theo tiêu chuẩn Quốc tế AABB.

Ngân hàng tế bào gốc Bệnh viện Tâm Anh

Đây là một trong những đơn vị tiên phong về công nghệ lưu trữ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cùng với thiết bị hiện đại để xử lý tế bào gốc máu nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu.

Đồng thời tại nơi đây – Bệnh viện Tâm Anh có dịch vụ từ thu thập lưu trữ, ứng dụng điều trị khép kín và tích hợp các dịch vụ sản phụ khoa. Tuy nhiên chi phí dịch vụ của bệnh viện Tâm Anh cao hơn so với mặt bằng các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.

Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam

Ngân hàng tế bào gốc Cryoviva Việt Nam là một trong những ngân hàng lưu trữ tế bào gốc theo công nghệ từ nước ngoài và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Tại ngân hàng Cryoviva là nơi lưu trữ, nuôi cấy tế bào theo công nghệ tiên tiến kết hợp cùng các bệnh viện nghiên cứu lâm sàng nhằm tạo điều kiện đưa tế bào gốc vào điều trị bệnh nguy hiểm.

Trên đây là chia sẻ 6 ngân hàng lưu trữ cuống rốn uy tín, an toàn hiện nay. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hay phân vân chưa biết nên gửi máu cuống rốn ở đâu, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn địa chỉ phù hợp.

Rate this post