Đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các chương trình dạy học không còn quá mới lạ. Thế nhưng, đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lí sinh viên có thực sự dễ dàng, nó có những đóng góp nào trong việc kiểm soát được tất cả thông tin của sinh viên. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Những ứng dụng công nghệ thông tin đã được các trường học đón nhận như thế nào?

Những ứng dụng công nghệ thông tin được đón nhận rất nhiệt tình.

Những ứng dụng công nghệ thông tin được đón nhận rất nhiệt tình.

Đến mỗi kì thi tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng kí nhập học vào trường là rất lớn, nếu như cách thức lưu trữ cũ là ghi chép thông tin ra giấy thì việc nhầm lẫn thông tin là điều khó tránh khỏi. Một vấn đề nhập học của sinh viên đã cần rất nhiều nhân lực để có thể làm tốt, vậy thì quản lí được toàn bộ sinh viên trong trường, nếu cách thức quản lí như này, thì sẽ cần bao nhiêu người?

Những tác động tích cực ứng dụng công nghệ thông tin đã được ngành Giáo Dục đón nhận nhiệt tình. Trong các trường đại học, cao đẳng, việc quản lí sinh viên khi ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần thay đổi công cụ, phương thức và đạt hiệu quả khá cao trong công tác quản lí đào tạo, phát triển trường học theo hướng cách mạng mới.

Hoàng Thanh Mai, sinh viên cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: “Công nghệ thông tin đang là ngành mũi nhọn của đất nước. Công nghệ này đóng vai trò không thể thiếu trong công tác giáo dục”.

2. Điểm sáng của công nghệ thông tin trong quản lí sinh viên là gì?

Công nghệ thông tin trong nhà trường đưa đến những tin tức chính xác và kịp thời.

Công nghệ thông tin trong nhà trường đưa đến những tin tức chính xác và kịp thời.

Các trường cao đẳng, đại học sẽ sẽ ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong việc quản lí những vấn đề danh sách, tin tức nội bộ, thời gian, lịch thi,… giúp hỗ trợ tối đa trong công tác quản lý và theo dõi lớp chính xác và kịp thời.

Các bài viết liên quan:

Trong công tác tuyển sinh, cổng thông tin trực tuyến của nhà trường sẽ kết nối, giao dịch các thủ tục liên quan đến kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia của nhà trường. Từ đó, hệ thống này sẽ tiến hành công khai đề án tuyển sinh, điều kiện xét tuyển vào trường để tiếp nhận và xử lí thành công yêu cầu đăng kí xét tuyển đầu vào.

Ngoài việc có thể quản lí tốt sinh viên, ứng dụng này khi đưa vào hệ thống đào tạo, giáo dục cũng mang đến tiếng vang lớn. Sinh viên được tiếp cận với kiến thức mới, rộng hơn ngoài sách vở,…

“Tiềm năng của ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lí sinh viên là vô cùng lớn. Tuy nhiên, dù hiện đại đến đâu, thì tiên quyết nhất vẫn là yếu tố con người. Thời gian tới, các nhà trường cần quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất trong công tác quản lí, dạy học.” – TS Hoàng Quyên, giảng viên  cao đẳng dược TPHCM chia sẻ.

Đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học là điều nên làm, đây là cách thức hiệu quả, nhanh chóng và khá đầy đủ. Hy vọng, trong một thời gian ngắn nữa thôi, tất cả các trường đại học, cao đẳng sẽ ứng dựng công nghệ thông tin thật nhuần nhuyễn trong công tác quản lí sinh viên của mình.

5/5 - (1 bình chọn)