Ngành Điều dưỡng trở thành ngành hot và thu hút lượng thí sinh nhập học lớn trong những năm gần đây. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ được tổng hợp ngay dưới đây, mời bạn đọc tham khảo nhé.

Mục Lục

1. Tìm hiểu thông tin về ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong hệ thống nhân lực ngành Y Tế, với nhiệm vụ chính là theo dõi, chăm sóc và kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người bệnh trong thời gian điều trị. Đồng thời hỗ trợ các công việc khác theo sự phân công của bác sĩ phụ trách giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Ngành điều dưỡng có vai trò quan trọng hệ thống Y tế

Tại các cơ sở y tế, Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ người bệnh trong thời gian phục hồi. Ngoài ra, còn luôn bên cạnh động viên tinh thần nhằm xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân đồng thời thực hiện công tác cải thiện sức khỏe cho cá nhân, gia đình, và toàn xã hội.

Hiện nay, ngành điều dưỡng là một nghề đặc thù, độc lập với các y tá và bác sĩ Theo đó, ngành Điều dưỡng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng răng hàm mặt, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng gây mê hồi sức,…

2. Phương thức tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Ngoài các trường đại học Y Dược, sĩ tử có thể lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng. Với điều kiện xét tuyển không quá khắt khe và mức điểm chuẩn “dễ thở” đã thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký nhập học. Bởi vậy, nếu như không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học thì các bạn có thể đăng ký vào các trường tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để có sự lựa chọn tốt nhất.

So với hệ Đại học, hệ Cao đẳng Y Dược được áp dụng mức điểm chuẩn thấp hơn nhiều từ 13 – 15 điểm, tùy vào đề án tuyển sinh của từng trường. Hiện nay, các trường đa số sẽ áp dụng xét tuyển theo 2 phương thức chính: Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hay xét học bạ với điểm trung bình các môn năm lớp 12. Với phương thức xét học bạ THPT, sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển cho rất nhiều thí sinh mà không phải trải qua kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Không chỉ vậy, nhiều trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bỏ điểm chuẩn khi xét đầu vào. Nhiều trường hiện nay tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT với điều kiện cụ thể dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Với điều kiện xét tuyển ở trên mở ra cơ hội học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng, nhất là thí sinh có học lực bình thường khi theo đuổi đam mê với ngành này.

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm trong việc lựa chọn ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Y Dược tốt nhất. Trong đó có trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cho các cơ sở y tế trên cả nước. Hiện, nhà trường có 2 cơ sở chính tại 2 thành phố lớn trên cả nước tại Hà Nội và TP. HCM. Điều đó mở ra cơ hội cho các bạn trẻ có nguyện vọng theo đuổi ngành y dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Với ngành Điều dưỡng được trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng chuyên sâu của ngành nghề. Thí sinh có nhiều cơ hội thực hành tại cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Ngoài tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, năm 2022 nhà trường tiếp tục tuyển sinh 3 ngành học trọng điểm là Trung Cấp Y học cổ truyền, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM miles2give.org cập nhật trên đây hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất giúp các bạn lựa chọn ngôi trường uy tín. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post