Xu hướng du lịch ngày càng phát triển vì vậy nhiều bạn trẻ thường lựa chọn du lịch là ngành học của mình. Khi theo học ngành du lịch, sinh viên có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp nhiều người để mở mang kiến thức, đặc biệt là có mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học cao đẳng du lịch có xin được việc không? Làm Những công việc gì?

Mục Lục

Học cao đẳng du lịch có xin được việc không?

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, ngành Du lịch Việt Nam đã hội tụ đủ điều kiện để có thể khẳng định rõ vị thế là một ngành kinh tế quan trọng. Đây được đánh giá là ngành nghề trọng điểm trong giai đoạn tới.

Có thể thấy, hoạt động du lịch đang diễn ra sôi nổi từ đô thị tới nông thôn, từ ven biển, hải đảo đến vùng núi, cao nguyên.. Những hoạt động này đã và đang góp hiệu quả chô công cuộc phát triển kinh tế đất nước, đồng thời có vai trò tích cực trong xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước với nền văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế trong quá trình giao lưu và hội nhập.

Trong quá trình học tập tại Cao đẳng du lịch Sài Gòn, sinh viên theo học cao đẳng du lịch sẽ được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để làm những công việc dưới đây sau khi ra trường.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là một nghề có tính chất kết nối du khách với văn hóa và con người tại các vùng miền du lịch. Đối với công việc này, người hướng dẫn viên phải am hiểu các thông tin về văn hóa – xã hội, đón tiếp và tổ chức, sắp xếp việc ăn ở, nghỉ ngơi, di chuyển cho du khách… đảm bảo du khách luôn an toàn trong chuyến du lịch của mình.

Ngành hướng dẫn viên du lịch
Ngành hướng dẫn viên du lịch

Kế toán lữ hành

Để làm được công việc này, bạn cần am hiểu và có kiến thức không chỉ về kế toán mà còn cần kiến thức về du lịch. Công việc sẽ xoay quanh dự trù chi phí, kiểm duyệt các khoản chi trong tour, quản lý, theo dõi và thu thập các chứng từ liên quan. Công việc này yêu cầu tính chính xác, linh hoạt với các con số.

Marketing ngành du lịch

Du lịch đã dần trở thành ngành mũi nhọn trong nền công nghiệp nước ta. Tuy nhiên ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp về du lịch thành lập, tính cạnh tranh cao. Vì vậy các công ty du lịch cũng rất chú trọng vào việc xây dựng những chiến dịch quảng cáo, marketing để phát triển, thu hút khách hàng.
Nhân viên marketing du lịch có chuyên môn giỏi, được trang bị đầy đủ kiến thức marketing, kiến thức du lịch và khả năng phân tích ngày càng được nhiều công ty săn đón. Marketing du lịch được đánh giá là ngành nghề mang lại tiềm năng phát triển cao.

Quản lý du lịch

Quản lý du lịch là công việc làm chủ yếu trong văn phòng, tham gia hội thảo. Đặc biệt chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, đi học hỏi, tham quan để áp dụng kiến thức vào công ty mình. Những người làm công việc này đòi hỏi phải có khả năng giao tiếp, am hiểu về du lịch, có năng lực quản lý và đầu óc kinh doanh.

Ngành Quản Lý Du lịch
Ngành Quản Lý Du lịch

Quản lý du lịch đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, vì vậy sinh viên mới ra trường sẽ không tiếp nhận được công việc này luôn. Tuy nhiên hãy cố gắng phấn đấu để đạt được vị trí quản lý trong tương lai nhé.

Điều hành du lịch

Điều hành du lịch tuy là công việc văn phòng nhưng cũng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động du lịch được suôn sẻ, tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Công việc này khá phức tạp, áp lực cao, tuy nhiên cũng được đánh  giá là một nghề “khát” nhân lực.
Ngoài những ngành nghề kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn các công việc khác liên quan đến du lịch như nghiên cứu du lịch, thông tin du lịch, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch, xây dựng chương trình du lịch,…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Du lịch, giúp bạn giải đáp thắc mắc học cao đẳng du lịch có xin được việc không. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post