Trong bối cảnh “khát” nguồn lực nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe người dân thì nhu cầu về việc đào tạo ngành Điều dưỡng cũng đang tăng cao. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 sẽ giúp các bạn có định hướng và dễ dàng đăng ký học ngành này.

Mục Lục

Sức hút của ngành Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay

Nhiều yếu tố để thí sinh lựa chọn học ngành Điều dưỡng ngày càng có số lượng lớn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

+ Phù hợp với năng lực thực tế của nhiều sinh viên

Số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tăng mạnh trong nhiều năm gần đây. Nguyên do là bởi hệ Đại học yêu cầu có điểm đầu vào khá cao, thời gian đào tạo lâu và mức học phí lớn… Với hệ Cao đẳng sẽ giải quyết được mọi vấn đề trên về chi phí, thời gian và điều kiện đầu vào.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

+ Cơ hội việc làm rộng mở, dễ dàng thăng tiến

Việt Nam là một trong các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á thiếu hụt lượng điều dưỡng viên lớn. Đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới WHO thì 1 bác sĩ đòi hỏi phải có 4 điều dưỡng viên. Tuy nhiên thực tế tại Việt Nam mới chỉ có 1,5 điều dưỡng viên. Với số lượng thiếu hụt còn khá lớn thì điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên đang học tập ngành này trên ghế nhà trường. Không chỉ có cơ hội trong nước, các bạn còn có cơ hội việc làm tại các quốc gia như Úc, Mỹ, Canada, Nhật Bản…

+ Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao

Thực tế cho thấy nhu cầu nhân lực chăm sóc sức khỏe ngày càng cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội. Người dân có ý thức hơn trong việc khám và chăm sóc sức khỏe hơn rất nhiều. Do vậy, nếu tận dụng tốt thời cơ sẽ mở rộng cơ hội việc làm lớn.

+ Thời gian đào tạo nhanh, có thể học lên cao

Theo quy định của Bộ Lao động TB & XH hiện nay, thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng trong vòng 3 năm. Với thời gian đào tạo tương đối nhanh, đảm bảo kiến thức thực hành, lý thuyết để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng việc làm sau này.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – thông báo tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đi đầu trong công tác đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng. Đây là một trong các ngành trọng điểm của nhà trường từ khi thành lập đến nay. Nhà trường đang hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực tốt nhất.

Được đặt tại TPHCM, một trong những nơi đông dân nhất trên cả nước, mỗi năm thu hút được lượng sinh viên học tại đây rất lớn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng trở thành thương hiệu uy tín với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Học Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản
Học Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Dưới đây là thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM của nhà trường để thí sinh, phụ huynh tham khảo:

Về hình thức xét tuyển: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc, chỉ cần đã tốt nghiệp THPT. Do vậy, thí sinh không cần phải lo lắng điểm chuẩn đầu vào.

Về điều kiện tuyển sinh: Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Nhà trường là thí sinh chỉ cần hoàn thành chương trình học THPT, có bằng tốt nghiệp THPT chính thức hoặc tạm thời đều được. Ngoài ra, thí sinh phải đảm bảo năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật hay đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự,…

Về thời gian đào tạo: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động TB&XH áp dụng thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ về kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, chuyên sâu để áp dụng trong công việc.

Về học phí đào tạo: So với những ngành học khác thì mức học phí đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nói chung đều nhỉnh hơn một chút. Nhà trường áp dụng mức tính học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo tháng là 1.100.000/ tháng. Hình thức nộp là đóng theo kỳ, mỗi năm 2 kỳ.

Về hồ sơ xét tuyển: Thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị những giấy tờ cần có trong hồ sơ xét tuyển dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường ( Nhà trường sẽ phát cho các em)
 • – 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • – 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • – 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • – 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • – 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • – 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • – Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).
 • – Giấy khám sức khỏe.
 • – Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).
 • – Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM miles2give.org chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng. Từ đó bạn sẽ có chương trình họ chất lượng quyết định đến tay nghề của bạn sau này. Chúc bạn thành công!

Rate this post