Ý nghĩa ngày 20/11, lời chúc ý nghĩa ngày 20/11, quà tặng ý nghĩa ngày 20/11 . Là 3 điều cơ bản bạn cần biết về ngày 20/11. Vậy ý nghĩa ngày 20/11 như thế nào, lời chúc ra sao,..hãy cùng  chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang tìm hiểu ý nghĩa ngày 20/11 là ngày gì? những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 như thế nào, nên tặng quà gì ý nghĩa ngày 20/11. Tất cả sẽ được miles2give giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Ý nghĩa ngày 20/11

3-dieu-can-biet-ve-ngay-20-11-1
Ý nghĩa ngày 20/11 là tri ân người thầy

Ý nghĩa ngày 20/11 như thế nào? bạn đã biết chưa. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ có 99.9% biết về ngày này, nhưng để hiểu sâu lại không nhiều nhất là các em học sinh tiểu học.

Ngày 20/11 hay còn được gọi là ngày nhà giáo Việt Nam, trở thành ngày lễ truyền thống ” tôn sư trọng đạo” hằng năm. Ngày 20/11 là ngày để các học trò tri ân, nhớ đến công ơn giáo dục, dạy dỗ của các thầy cô giáo . Ngày 20/11 có tên là ngày Quốc tế Hiến chương được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20/11/1958.

Vì vậy, ngày 20/11 trở thành ngày lễ hội truyền thống của nhà giáo Việt Nam. Nó phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đó cũng là ý nghĩa cốt lõi của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày để các học trò tri ân, tôn vinh công dưỡng dục, dạy dỗ của thầy cô bằng những lời chúc, bó hoa,…

2. Lời chúc ý nghĩa ngày 20/11

3-dieu-can-biet-ve-ngay-20-11-2
Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11

Cứ đến ngày 20/11 hằng năm, các em học sinh đều chuẩn bị cho mình những lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một số lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 hay, để các em có thể tham khảo

  • “Tri ân thầy cô 20/11: …Một lần ca ngợi không bằng một lần cúi chào thầy cô cũ.”
  • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin kính gửi những lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn công dưỡng dục và dạy dỗ chúng em trong những thời gian qua. Kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc,sức khỏe dồi dào . Happy teacher’s day.
  • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Kính chúc thầy cô hạnh phúc sức khỏe thành đạt. Chăm lo sự nghiệp trồng người.
  •  Ơn thầy cô dạy dỗ, dưỡng dục chúng em cao như núi, nghĩa thầy cô như nước ở biển khơi . Công ơn dưỡng dục thầy cô chúng em luôn ghi mãi trong lòng, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng em kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.
  • Dẫu đi đâu chúng em mãi luôn ghi nhớ ” Tiên học lễ, hậu học văn”, ” Không thầy đố mày làm nên “, ” Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Nhờ công ơn dưỡng dục của thầy cô mà chúc em mới có được ngày hôm nay, chúng em mãi khắc ghi trong lòng. Nhân ngày 20/11 chúng em kính chúc các thầy cô có một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc, mạnh khỏe và luôn thành công trong sự nghiệp lái đò của mình.
  • Con cảm ơn thầy, con cảm ơn cô đã luôn dành cho chúng con những tình yêu thương, những bài học bổ ích. Giúp chúng con trưởng thành hơn từng ngày.Nhân ngày 20/11 con xin gửi mọi lời tốt đẹp nhất đến các thầy , các cô.

3.Quà tặng ý nghĩa ngày 20/11

3-dieu-can-biet-ve-ngay-20-11-4
Hoa hồng – một trong những món quà tặng ý nghĩa ngày 20/11

Quà tặng ý nghĩa ngày 20/11 là một trong những vấn đề được nhiều học sinh quan tâm. Nên tặng gì cho thấy cô để có thể tỏ lòng biết ơn đến thầy cô mình. Để miles2give bật mí cho các em một số quà tặng ý nghĩa ngày 20/11 nhé.

  • Hoa hồng : Đây là một trong những món quà truyền thống được nhiều em học sinh lựa chọn. Tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được lòng biết ơn, sự kính tròng của mình đến thầy cô. Hãy kèm thêm bút và sổ giáo án sẽ ý nghĩa hơn đấy. Giáo án và bút rất thiết thực, nó giúp thầy cô có thể viết và soạn bài giảng.
  • Vải áo dài, áo sơ mi,cà vạt: Các em co thể tặng vải áo dài cho cô,sơ mi, cà vạt cho thầy. Đây sẽ là những món quà thiết thực nhất, như chúng ta đều biết các giáo viên thường xuyên phải mặc áo dài trong các ngày lễ, lên lớp dạy học. Áo sơ mi, cà vạt là món quà thực tế nhất với các thầy, đây là hai trang phục không thể thiếu mỗi khi thầy lên lớp.
  • Vì cầm tay: Ví cầm tay sẽ là một trong những món quà mà bạn không nên bỏ qua. Bởi ví cầm tay luôn được thầy cô sử dụng hằng ngày, có thể dùng để các vật dụng cá nhân, giấy tờ,..vào trong đó.
  • Khăn choàng: Một chiếc khăn choàng sẽ giúp làm ấm thầy cô, nhất là những lúc thời tiết se lạnh. Khăn choàng sẽ giúp thầy cô giữ được ấm và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nó thật ý nghĩa biết bao.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 3 điều cơ bản cần biết về ngày 20/11: Ý nghĩa ngày 20/11, lời chúc ý nghĩa ngày 20/11, quà tặng ý nghĩa ngày 20/11. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (2 bình chọn)