Bạn muốn theo học ngành Công nghệ thông tin nhưng lại không biết tại Hà Nội có những trường nào đang đào tạo ngành này. Để có câu trả lời ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường kỹ thuật đào tạo đa ngành nghề và trọng điểm của nước ta. Các chuyên ngành cụ thể của ngành này là Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin và Công nghệ thông tin. Môi trường học tập ở đây được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp với những bạn muốn tự tìm tòi, biết cách tư duy độc lập và hoàn thiện bản thân. 

Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường đảm nhận việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Hiện tại ngành công nghệ thông tin trường đang đào tạo hệ cử nhân là 4 năm và kỹ sư là 4,5 năm.

Công nghệ thông tin nên học trường nào
Công nghệ thông tin nên học trường nào

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin của trường gồm Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. Phần lớn các chương trình đào tạo của trường đều được kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN).

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học của quân đội và cả quốc gia. Sứ mệnh của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ đạt chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường đã có 4 cơ sở ở miền Bắc và miền Nam, với thời gian đào tạo là 5 năm. 

Những chuyên ngành liên quan đến CNTT mà nhà trường đào tạo đó chính là kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin. Theo học ở đây sinh viên luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với những trang thiết bị vô cùng hiện đại, được cập nhật liên tục từ những nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn liên kết với nhiều các trường Đại học ở trong và ngoài nước để đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học Công nghệ thông tin trường nào tốt nhất
Học Công nghệ thông tin trường nào tốt nhất

➤ Xem thêm: Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin là gì trước khi quyết định lựa chọn ngành học

Đây là trường trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của Ngành thông tin và truyền thông. Các nhóm ngành có liên quan tới công nghệ thông tin được trường đào tạo là Công nghệ thông tin; Công nghệ đa phương tiện; An toàn thông tin; Kỹ thuật điện tử – truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt các vị trí như cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin; các lập trình viên, các nhà quản trị hệ thống, quản trị bảo mật hệ thống công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp; hay có thể làm việc trong các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin. 

Đại học FPT

Đây là ngôi trường do tập đoàn FPT sáng lập và điều hành. Đây được coi là địa chỉ uy tín cho các nhân tài ngành IT chọn mặt gửi vàng. Công nghệ thông tin chính là thế mạnh của FPT, vì vậy nó có rất nhiều ngành học liên quan đến IT như: Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin…

Với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây các bạn đã biết được ở Hà Nội ngành công nghệ thông tin nên học trường nào rồi chứ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ của mình.

Rate this post