Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh đang có dự định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông giải giải đáp vấn đề trên, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng được mở rộng, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành trong khối ngành ngôn ngữ học Châu Á.

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật
Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được đào tạo nắm vững kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó các bạn còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, kinh tế, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, Nhật Bản có hơn 2800 dữ án với số vốn lên đến 50 USD tỷ tại Việt Nam. Do đó có thể nói cơ hội việc làm của cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật rất rộng lớn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Chuyên viên marketing, giao dịch thương mại với các đối tác Nhật Bản.
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.
 • Chuyên viên đối ngoại; tổ chức sự kiện.
 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
 • Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật

Mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như năng lực chuyên môn của mỗi người.

Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã có thể kiếm được mức thu nhập ổn định.

– Các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận được mức lương trung bình vào khoảng 9 – 15 triệu VNĐ/ tháng.

– Các bạn có kinh nghiệm nhất định có thể làm việc ở các vị trí:

 • Quản lý nhà hàng, khách sạn thì mức lương trung bình khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng.
 • Biên, phiên dịch, công ty liên kết Việt – Nhật mức lương từ 25 – 30 triệu đồng/ tháng.
 • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật mức lương khoảng 10 triệu/tháng. Đây là mức lương cứng chưa bao gồm các khoản công tác phí, chiết khấu bán hàng, tiền tips,…
 • Tiếp viên hàng không tiếng Nhật mức lương khoảng 20 – 25 triệu/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh tiếng Nhật mức thu nhập sẽ dao động khoảng 10 – 30 triệu/tháng hoặc có thể cao hơn theo doanh số của bạn đạt được.

Nhìn chung đây là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành, khi các bạn chọn theo học ngành tiếng Nhật đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn cho mình một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bảo thân.

Do nhu cầu xã hội hiện nay, Ngôn ngữ Nhật được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên hiện chỉ có một số ít các trường Đại học, Cao đẳng uy tín đào tạo bài bản ngành này như: Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn,…

Đặc biệt tại SIC sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Nhờ đó, sinh viên Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay khi ra trường đã có thể hòa nhập ngay vào các công ty Nhật Bản mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

Trên đây là thông tin chia sẻ về Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu? mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành, từ đó có định hướng và sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai phù hợp hơn.

Rate this post