Các hệ thống quản lý qua mạng cho phép giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý có thể làm việc ở mọi nơi, mọi lúc, không cần máy chủ, không cần cài đặt phần mềm, chỉ cần máy tính có kết nối Internet.

Lợi ích của ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên

Lợi ích của ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên

Mục Lục

Ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên giá trị dữ liệu được nâng cao

Ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên giúp cho giáo viên, sinh viên, cán bộ quản lý có thể làm việc ở mọi nơi, mọi lúc, không cần máy chủ, không cần cài đặt phần mềm, chỉ cần máy tính có kết nối Internet.

Phụ huynh học sinh có thể biết được thông tin của nhà trường và kết quả học tập của con em mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet hoặc qua tin nhắn qua điện thoại di động.

Các cấp QLGD có thể nắm được tình hình, số liệu thống kê của các trường học một cách nhanh chống, kịp thời.

Cơ sở dữ liệu lưu trữ một nơi, sử dụng nhiều nơi, nhiều người, cho giá trị của cơ sở dữ liệu được nâng cao. Một ví dụ điển hình hiện nay là kết quả thi tốt nghiệp, tuyển sinh được công bố trên mạng, hàng triệu người truy cập để xem, mang lại lợi ích rất lớn cho xã hội.

Ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên tiết kiệm kinh phí

Khi triển khai hệ thống quản lý qua mạng, các trường tiết kiệm kinh phí trong việc trang bị máy chủ, thiết bị mạng, nhân lực quản trị mạng, bản quyền phần mềm,.v.v Một xu hướng khá phổ biến gần đây là các đơn vị thuê máy chủ (host) tại các trung tâm dịch vụ Data Center như VDC, Viettel, FPT, Mắt Bão,v.v. Cách làm này có những ưu điểm sau:

Lợi ích của ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên

Lợi ích của ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên

  • Không tốn kém máy chủ, không tốn nhân lực quản trị mạng
  • Không tốn kém kinh phí đầu tư trang thiết bị mạng, thiết bị chống sét, chống cháy, chống sự truy cập bất hợp pháp…
  • Không tốn kinh phí để mua bản quyền phần mềm như SQL Server và các phần mềm công cụ khác để xây dựng phần mềm (do nơi cho thuê Host chịu trách nhiệm về bản quyền).

Tuy nhiên đối với dữ liệu một tỉnh/quốc gia cần có Trung tâm tích hợp dữ liệu riêng hoặc mua máy chủ đặt tại Data Center.

Ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên bảo vệ dữ liệu lâu dài

Khi triển khai Ứng dụng CNTT trong quản lý sinh viên trên máy đơn, dữ liệu phân tán dẫn đến việc bảo vệ dự liệu nhiều năm rất khó và dễ xẩy ra mất mát dữ liệu do những nguyên nhân như: Virust máy tính, hỏng máy tính và các thiết bị, thiên tai, hỏa hoạn và ý thức bảo vệ dữ liệu của người quản trị. Trong khi đó, triển khai các hệ thống ứng dụng qua mạng Internet dữ liệu được lưu trữ ở máy chủ của đơn vị được bảo vệ và backup thường xuyên. Đồng thời dữ liệu cũng có thể dễ dàng sao chép, lưu trữ ở nhiều máy chủ khác hoặc đĩa DVD,…

Chính vì lợi ích lâu dài đó cho nên rất nhiều trường cao đẳng, đại học như Đại học Cần Thơ, các trường cao đẳng Y dược Sài Gòn,… ứng dụng

5/5 - (1 bình chọn)