Ngành Điều dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Và tại Việt Nam, rất nhiều bạn nắm được vấn đề này muốn tham gia học Điều dưỡng nhưng đều thắc mắc “ Học Điều dưỡng có khó không? Có dễ xin việc không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trong bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Học điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng từ lâu được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn thí sinh, nhất là những bạn nữ. Ngày này đời sống người dân ngày càng tăng cao, do vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng tăng giúp tạo ra cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng cũng đa dạng và phổ biến hơn. Dù vậy thì không phải ai sau khi ra trường cũng tìm được việc làm ổn định, điều này phụ thuộc vào quá trình đào tạo cũng như là việc học của các bạn. Vậy học điều dưỡng có khó không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

hoc-dieu-duong-co-kho-khong

Ngành Y Dược nói chung luôn có những đặc thù riêng, nhưng điểm chung với những ngành học khác đó là các bạn cần phải cố gắng và nỗ lực không ngừng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu như bạn có đam mê theo học ngành Điều dưỡng thì không hề khó. Điều đó nằm ở sự quyết tâm và theo đuổi ước mơ của bản thân như vậy mới dễ thực hiện. Điều dưỡng viên giỏi hiện nay không được đánh giá qua độ thông minh hay phải có nhiều thành tích xuất sắc. Mà yếu tố quan trọng nhất đó chính là cần chịu khó rèn luyện, đồng thời phải tâm huyết với nghề.

Không giống như những ngành nghề khác thì những cơ sở y tế nói chung thường không chỉ đòi hỏi cao về kỹ năng chuyên môn mà quan trọng hơn cả đó chính là sự khéo léo trong giao tiếp nhằm tạo ra cảm giác tin tưởng đến với những bệnh nhân và người nhà. Nói đến đây có thể thấy điều dưỡng không hề khó nhưng cũng không phải đơn giản.

Tuy nhiên nếu như bạn theo đuổi ngành học với đủ lòng yêu nghề và tinh thần chịu khó, ham học hỏi thì không gì là không thể. Do vậy với những ai còn đang băn khoăn có nên học ngành điều dưỡng không? Nếu có lòng yêu thích và quyết tâm thì bạn không nên bỏ qua ngành học thú vị này.

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Giải đáp thông tin về học ngành điều dưỡng có khó không? Thì chắc hẳn khá nhiều người còn quan tâm đến nhu cầu việc làm của ngành học này, để giải thích rõ hơn về câu hỏi: “Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?” Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược TPHCM cho biết: Hiện nay ngành điều dưỡng đang được xếp vào danh sách một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Thống kê cho thấy có khoảng 90% sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm đúng ngành nghề. Trái ngược với những lo lắng của các bạn thì ngành Điều dưỡng còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cụ thể như sau:

hoc-dieu-duong-co-kho-khong-1

  •         Được làm việc tại những bệnh viện nhà nước hay tại những bệnh viện tư nhân, cơ sở y tế hay quầy thuốc, nhà thuốc
  •         Làm việc tại các viện dưỡng lão hay những cơ sở y tế tại trường, địa phương trong nước hoặc nước ngoài như Nhật Bản
  •         Được giữ lại trường hoặc được giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  •         Có thể được mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Trên thực tế thì công việc liên quan đến ngành điều dưỡng còn đa dạng và phổ biến hơn rất nhiều. Trong bối cảnh đất nước ta đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế bao gồm ngành điều dưỡng trong tương lai. Do vậy thay vì lo lắng những vấn đề trên thì bạn hãy chọn cho mình ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng.

Ngành Điều dưỡng học trường nào? Chúng tôi muốn nhắc đến ngôi trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, nơi được Bộ Lao Động Thương Binh – Xã hội đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó trường còn đào tạo một số ngành học khác như: Cao Đẳng xét nghiệm, Cao đẳng phục hồi chức năng, và cao đẳng Y Dược TPHCM…Do vậy các bạn có thể thỏa sức lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Với chất lượng đào tạo tốt, mỗi năm nhà trường đã cung ứng rất nhiều ứng viên đảm bảo chất lượng nhằm bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt trên thị trường hiện nay. Đáng chú ý là hiện nay trường có liên kết với các bệnh viện để hình thành mô hình” nhà trường – bệnh viện” giúp các bạn vừa được học lý thuyết và vừa được củng cố kỹ năng trong bất kỳ ngành học này. Điều đó giúp các bạn tự tin hơn sau khi ra trường và sẵn sàng đáp ứng công việc trên thực tế.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những vấn đề liên quan: học ngành điều dưỡng có khó không? Và việc làm sau khi ra trường. Đừng quên theo dõi thông tin trong các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất ở nhà trường nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post