Hiện nay ngành Dược ở Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực lớn nên các cơ sở đào tạo của nước ta ngày càng được đẩy mạnh hơn trong lĩnh vực tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. 

Khu vực TPHCM là một khu vực có rất nhiều các trường đào tạo ngành Dược với cả hệ đại học và cao đẳng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh học ngành nghề yêu thích thì có rất nhiều trường đã áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ. Cụ thể các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM bao gồm:

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây là ngôi trường nổi tiếng với việc đào tạo chuyên ngành Dược uy tín, chất lượng ở khu vực TPHCM với 2 cơ sở để sinh viên có cơ hội học tập gần với địa chỉ sinh sống.

  • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Năm 2022, bên cạnh việc tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH nhà trường còn tiếp tục tuyển sinh các ngành Y Dược khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Nhà trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển nên đã được đào tạo chuyên ngành Y Dược để đáp ứng tốt được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Hàng năm nhà trường thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký của các thí sinh trên địa bàn cả nước.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và đã có rất nhiều năm công tác tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám ở khu vực. Như vậy sẽ đảm bảo được tính ứng dụng cao của ngành nghề trong thực tế.

Cùng với đó nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất bao gồm hệ thống máy móc, trang thiết bị đạt chuẩn để phục vụ nhu cầu học tập của thí sinh. Điều này sẽ giúp sinh viên được học tập các kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong quá trình học tập tại trường để sau này tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định hơn.

Nhằm giảm bớt áp lực kinh tế nên sinh viên thì hàng năm nhà trường đều cân đối thu chi và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình. Năm 2022, nhà trường áp dụng mức học phí cho ngành Dược là 1.200.000 vnđ/ tháng. Do đặc thù nghề nghiệp của ngành Dược sẽ cần phải thực hành nhiều nên đây là mức học phí trung bình không quá cao so với mặt bằng chung.

Sau quá trình học tập Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược hệ chính quy. Từ đó sinh viên có thể đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thí sinh có đam mê ngành điều dưỡng thì có thể thực hiện đăng ký tuyển sinh ngay bây giờ theo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi đăng ký  thông tin thành công Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ liên hệ trực tiếp với thí sinh để xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể.

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hàng năm và với lượng lớn sinh viên có nhu cầu học tập trên khắp cả nước nên hiện nay nhà trường đã mở rộng quy mô để các bạn có thể theo đuổi ngành học yêu thích đến cùng.

Bên cạnh phương thức xét tuyển đầu vào dễ dàng thì nhà trường cũng tập trung rất nhiều đến việc nâng cao cơ sở hạ tầng hiện đại với đầy đủ các máy móc, dụng cụ học tập, trang thiết bị hiện đại theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Thời gian đó sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, mức học phí phù hợp không bị quá áp lực kinh tế đè nặng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Khi mới thành lập nhà trường chỉ đào tạo hệ trung cấp, sau dần với các thành tích đạt được thì nhà trường đã được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Đây là cơ sở đào tạo uy tín, mỗi năm thu hút được khá nhiều các thí sinh tham gia theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Đây cũng là một trong những trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Khi lựa chọn học ngành Dược tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu từ đó sinh viên sẽ có cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

Trường tập trung chú trọng đào tạo kỹ năng học kết hợp với thực hành, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc vào tạo ra nhiều cơ hội học tập, làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường.

Trường Cao đẳng Bách Việt 

Hiện nhà trường có đào tạo rất nhiều các ngành nghề như Công nghệ, kinh tế, thiết kế mỹ thuật, nhóm ngành Y Dược. Đến nay trường Cao đẳng Bách Việt vẫn luôn cố gắng gắn kết công tác đào tạo để đáp ứng được các yêu cầu cơ bản với thực tế.

Trường Cao đẳng Bách Việt sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức như bào chế, hóa dược, kiểm nghiệm và quản lý tồn trữ thuốc ở những bệnh viện, hiệu thuốc… Theo khung chương trình học tập này sinh viên sẽ được thực hành tại nhà thuốc, cơ sở sản xuất thuốc hiện nay.

Ngoài ra còn có một số các trường cao đẳng khác có đào tạo ngành Dược tại khu vực TPHCM như: Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM), Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ TPHCM, Cao Đẳng Kỹ Nghệ II, Cao Đẳng Miền Nam, Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định, Cao Đẳng Viễn Đông…Thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh trước khi đưa ra sự lựa chọn cho tương lai.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Phượt du lịch và bảo vệ môi trường đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post