Xã hội ngày càng xuất hiện nhiều phần tử xấu, họ muốn tiếp cận con bạn vì một lý do nào. Cho dù bất kì lý do nào cũng có thể ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe cũng như tính mạng của con bạn. Để dạy con các kỹ năng bảo vệ bản thân, các bậc cha mẹ có thể tìm mua những cuốn sách dạy kỹ năng cho trẻ từ 1-6 tuổi như: Tránh xa người lạ, bé nấm đi siêu thị, Milu ơi về thôi,…Mỗi một câu chuyện trong sách đều mang tính chất giáo dục kỹ năng cho tr3r

Dạy trẻ kỹ năng bảo vệ bản thân – tránh xa người lạ

“Tránh xa người lạ” đây là cuốn sách không hề xa lạ với các em mẫu giáo. Cuốn sách dành cho các em ở độ tuổi 1-6 tuổi, khi các em chưa nhận thức được những nguy hiểm diễn ra xung. Những người lạ đến tiếp cận các em vì mục đích xấu.

Dạy kỹ năng cho trẻ luôn là điều mà các bậc phụ huynh luôn trăn trở. Nhất là khi trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi, vì giai đoạn này, trẻ đã có nhiều cơ hội giao tiếp với cuộc sống, đã bắt đầu đi học mẫu giáo nhưng chưa ý thức được cũng như hiểu ý nghĩa hết những điều xảy ra ở môi trường xung quanh.

day-tre-ky-nang-tranh-xa-nguoi-la
Sách dạy ky năng cho trẻ 1-6 tuổi ” Tránh xa người lạ”

Đã có nhiều cha mẹ vì muốn giúp con có thể bỏ vệ bản thân, biết tránh xa những nguy hiểm rình rập xung quanh. Những nguy hiểm đó có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần , sức khỏe thậm chí là tính mạng con bạn.Các bậc phụ huynh đã trang bị cho mình những bộ kỹ năng dạy trẻ như ” Tránh xa người lạ”, ” bé nấm đi siêu thị “, ” xin lỗi và cảm ơn”, để con có ý thức được cái gì nên, cái gì không nên .

Chị Linh( 32 tuổi, Dịch Vọng , Cầu Giấy ) chia sẻ: ” Để giúp con có thể tự bảo vệ bản thân , tôi đã luôn nhắc nhở và bảo con; không được mở cửa cho người lạ, trước khi mở cửa con phải hỏi xem là ai. Nếu là người quen con mở nếu không con tuyệt đối không mở, không là người lạ người ta người ta bắt con, rồi bán con đi Trung Quốc. Tôi thường đọc cho con nghe các câu chuyện trong các cuốn sách như ” Tránh xa người lạ” để giúp con hiểu được không nên tiếp xúc người lạ, không cho người lạ vuốt ve và sờ vào người con. Nếu ai đó sờ vào con con hãy hát lên thật to để được sự giúp đỡ những người xung quanh. Bảo con không được đến những nơi vắng , ít người một mình mà phải có người lớn đi cùng. Hay làm thế nào khi bị lạc trong câu chuyện ” Milu ơi mình về thôi” . Vì tôi hay kể con nghe truyện tránh xa người lạ, thế nên mỗi lần tôi cùng con ra ngoài gặp người lạ bé đều nói với tôi:” Mẹ ơi chú kia là người lạ mẹ nhỉ? Con không được chú đến gần con , phải tránh xa chú người lạ kia mẹ nhỉ. Chú mà động vào con con phải hét to: Bớ người ta có người động vào tôi này. Tôi thấy, cách dạy con tránh xa người lạ, những kỹ năng bảo vệ bản thân thông qua câu truyện  rất hiệu quả ấy chứ”. Cảm ơn Chị đã chia sẻ với chúng tôi.

Bài viết liên quan: Cha mẹ nên dạy con những kỹ năng nào để bảo vệ bản thân

day-tre-ky-nang-tranh-xa-nguoi-la
Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân khi người lạ tìm cách tiếp cận con

Việc giáo dục con cái từ bé, dạy cho con các kỹ năng bảo vệ bản thân rất tốt. Vì xã hội ngày nay có quá nhiều tệ nạn, nào là bắt cóc trẻ con bán sang Trung Quốc, xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em hay các vụ bắt cóc trẻ để lấy nội tạng. Nó không còn xa lạ với cuộc sống hiện nay, nguy hiểm luôn rình rập xung quanh các con và các con có thể bị lợi dụng, xâm hại cơ thể bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, mà các con từ bé đều được cha mẹ, thầy cô dạy những kỹ năng bảo vệ bản thân, thông qua các câu chuyện hay những bài hát. Lòng yêu thương, bảo vệ và biết cách chia sẻ cho mọi người xung quanh.

Cuốn sách ” Tránh xa người lạ”  là bộ sách dạy kỹ năng cho trẻ , thông qua câu truyện mà các em nhỏ có thể biết cách bảo vệ bản thân. Sau mỗi câu chuyện sẽ có những lời khuyên, lời dặn dò dành cho bé, để bé có thể hiểu và làm theo . Các  bậc phụ huynh hãy nhớ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)