Nhu cầu học Văn bằng 2 Dược sĩ hiện nay đang được nhiều người quan tâm theo học vì có thời gian học ngắn nhưng khi tốt nghiệp sinh viên vẫn sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy để tìm việc. Bài viết sẽ giải đáp thông tin về địa chỉ học Văn bằng 2 Dược sĩ ở TPHCM để sinh viên có thêm lựa chọn trường học cho bản thân.

Văn bằng 2 Dược được xem là cơ hội việc làm thứ hai dành cho những ai mong muốn phát triển lĩnh vực khối ngành Y tế để nâng cao thu nhập.

Mục Lục

Những lý do nên học Văn bằng 2 Dược

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 không quá nặng

Học Văn bằng 2, bạn sẽ được rút ngắn một số môn học, trong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về lý thuyết và thực hành như với hệ Cao đẳng chính quy. Việc rút ngắn được một số môn học là một lợi thế để sinh viên tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 sẽ giảm cho sinh viên các khung kiến thức đại cương chung như Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học, trùng lặp với Văn bằng 1 giúp bạn có được nhiều thời gian thực hành hơn. Những khung kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành Dược cũng sẽ được giảm tải phù hợp.

Sinh viên sẽ được học kiến thức về cách quản lý thuốc, dùng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân, hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân, phân phối, sản xuất thuốc. Hiểu được cách khám chữa bệnh, cung cấp hướng dẫn cách tư vấn sử dụng thuốc, phối hợp thuốc đúng cách. Tuy thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo như chương trình chính quy.

Thời gian học rút ngắn

So với các hình thức học khác, thời gian học Văn bằng 2 Dược được rút ngắn hơn. Sinh viên sẽ học khoảng 2 năm để hoàn thiện các kiến thức ngành Dược kể cả thời gian đi thực tập. Hình thức học Văn bằng 2 Dược sĩ thường sẽ học vào các buổi tối trong tuần từ T2 đến T6 hoặc học cả Thứ 7, Chủ nhật. Người học có thể linh hoạt đăng ký thời gian học sao cho phù hợp với lịch của bản thân.

Mỗi trường Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khác nhau. Như thời gian học Văn bằng 2 ngành Dược như sau:

  • Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (những ngành liên quan tới Y Dược dược, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng).
  • Thời gian đào tạo là 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ như Sư phạm, Ngân hàng, Kế toán.

Chương trình học đào tạo hệ Văn bằng 2 có thời lượng tiết thực hành chiếm tới 70%, 30% còn lại là lý thuyết. Người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để đảm bảo khi ra trường có thể tự tin làm được tại nhiều công việc khác nhau.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu của ngành nghề và có nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí khác nhau.

hoc-van-bang-2-duoc-si-o-tphcm

Sinh viên Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Địa chỉ học Văn bằng 2 Dược sĩ ở TPHCM ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện tại có nhiều trường tại khu vực TPHCM đào tạo hệ Văn bằng 2 Dược sĩ. Nổi bật trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với cơ sở vật chất đầy đủ, giảng viên có kinh nghiệm. Nếu bạn đang có ý định học Văn bằng 2 Dược sĩ ở TPHM có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.

Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thời gian đào tạo từ 20 – 24 tháng với mức học phí khá rẻ.

Trường có chương trình đào tạo được xây dựng bài bản, hoàn toàn đáp ứng được việc học tập và thực hành của sinh viên theo học Văn bằng 2.

hoc-van-bang-2-duoc-si-o-tphcm

Sinh viên hệ Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong giờ thực hành

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế, được đánh giá là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, thuận tiện cho người học.

Chương trình đào tạo Dược sĩ Văn bằng 2 tại trường các sinh viên sẽ được giảm tải khung kiến thức đại cương chung như Chủ nghĩa Mác – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, môn Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất Tin học,…

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo quy định của Bộ sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp và có bằng hệ Cao đẳng, Đại học trở lên thuộc các chuyên ngành khác
  • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập
  • Đảm bảo đủ điều kiện về mặt đạo đức, không có tiền án, tiền sự, không đang trong thời gian thi hành án.
  • Có đủ giấy tờ hồ sơ tuyển sinh theo yêu cầu từ phía Nhà trường

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ học Văn bằng 2 Dược sĩ ở TPHCM uy tín và những thông tin liên quan đến điều kiện tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình thông tin để tham khảo trong việc chọn hệ học và chọn trường học.

Rate this post