Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng ra làm gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cụ thể để bạn không còn lo lắng nữa nhé.

Mục Lục

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng tăng cao, bởi vậy lựa chọn dịch vụ chăm sóc chất lượng cao đang được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy, cải thiện trình độ nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng sẽ rất quan trọng với sinh viên hiện nay để đáp ứng yêu cầu xã hội.

Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng là xu hướng tất yếu hiện nay
Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng là xu hướng tất yếu hiện nay

Không chỉ vậy, xã hội ngày càng phát triển sẽ kéo theo tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, ốm đau càng được chú trọng. Trong bối cảnh đang thiếu hụt cao nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên đăng ký. Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế với bệnh viện tuyến từ trung ương đến địa phương nhà nước tư nhân. Có vai trò quan trọng về việc khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Từ năm 2021, Bộ Y Tế sẽ ngưng tuyển dụng với bằng Điều dưỡng hệ trung cấp, bởi vậy học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là cấp thiết để tiếp tục con đường sự nghiệp, trở thành điều dưỡng với vai trò quản lý chăm sóc, tham gia xây dựng những chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân không còn quá khó. Không chỉ vậy, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng xong sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, vừa được học liên thông Đại học mà có thể xin việc làm phù hợp.

Hiện nay, tấm bằng điều dưỡng viên còn có rất nhiều cơ hội được mở dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe nhằm phục vụ cho cộng đồng. Bên cạnh đó còn có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại những đơn vị y tế, khoa học sức khỏe và điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.

Từ đó có thể thấy, ngành điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn giúp bạn có thể tự tin theo đuổi. Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp về kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về ngành, kết hợp kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học…đều là những yếu tố quan trọng.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với định hướng thức hành và y đức, đồng thời nâng cao giá trị hàng đầu của đào tạo. Sinh viên khi theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được chú trọng về việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh, tìm kiếm nhằm tiếp tục với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành.

Không chỉ vậy, để tạo ra đội ngũ sinh viên chất lượng, nhà trường luôn chú trọng về việc xây dựng kỹ năng thực hành, làm việc nhóm, giao tiếp …để phục vụ cho sinh viên ở môi trường làm việc hiện đại như ngày này. Đó cũng chính là yếu tố cần thiết với sinh viên Điều dưỡng của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể bắt nhịp tốt công việc, tự tin khẳng định mình và luôn phục vụ tốt cho cộng đồng.

2. Đối tượng nào có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu bạn chỉ đang sở hữu tấm bằng Điều dưỡng hệ Trung cấp thì chỉ cần mất thêm 18 tháng để nắm trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Theo đó để đủ điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn cần đáp ứng điều kiện dưới đây:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và có nhu cầu tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng để cải thiện giá trị tấm bằng, nâng cao trình độ và mở rộng kiến thức.
  • Thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe, có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay sẽ mở ra cơ hội cho các bạn có thể tham gia học liên thông lên Đại học theo nhu cầu của bản thân. Bởi vậy lựa chọn ngôi trường này hoàn toàn đúng đắn khi đã được kiểm định chất lượng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm xét tuyển vào trường theo đuổi ước mơ với công việc mà mình yêu thích.

3. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Nếu bản thân không đủ khả năng trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng hệ Đại học thì con đường tốt nhất bạn trẻ lựa chọn chính là học Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên nếu có bằng Trung cấp điều dưỡng rồi thì bạn có thể tham khảo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé. Thí sinh không cần phải trải qua kỳ thi nào mà chỉ cần đáp ứng điều kiện trên sẽ được theo học.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản
Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản

Ngành Điều dưỡng hệ Liên thông Cao đẳng sẽ đào tạo trong thời gian 1,5 năm. Sau đó thì bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, đồng thời có thể tiếp tục học  lên liên thông Đại học.

Tham gia đăng ký xét tuyển học liên thông Cao đẳng Y Dược HCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn có nhiều lựa chọn như đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến trên hệ thống website của Nhà trường hoặc có thể gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp hay qua đường bưu điện về Nhà trường đều được.

Với những thông tin Học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng ra trường làm gì miles2give.org tổng hợp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn không còn mơ hồ về công việc sau này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về ngành học thì các bạn hãy liên hệ tới số điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990 để được giải đáp nhé.

Rate this post