Không phải bất cứ bạn nào cũng có năng lực và năng khiếu học giỏi Tiếng An. Bí quyết, cẩm nang để học giỏi Tiếng Anh bạn nên tiếp xúc nhiều cũng như nói nhiều với người nước ngoài.

Là một thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh  tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Bạn Uyển My ( là học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng ). Đối với môn Tiếng Anh năm nay chỉ có 2 bạn trên cả nước đạt được điểm tối đa, điểm thi đa số ở tất cả các môn đều không cao. Bạn My chia sẻ : Năm nay môn Tiếng Anh có nhiều tự lạ vì thế trong quá trình làm bài thi em khá lo lắng và cũng không tự tin mình sẽ đạt được điểm tối đa. Sau khi biết điểm thi em đã rất vui và bất ngờ. Đối với môn học này cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức và phải có một quá trình tích lũy vốn từ trong thời gian dài. Đồng thời ngoài những kiến thức đã được học tại nhà trường và trong sách giáo khoa, bạn cũng nên học tiếng Anh thông qua sách, báo, xem phim nước ngoài… Hơn thế nữa có thể nghe tin tức bằng tiếng nước ngoài.

Bạn Uyển My - một trong 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng anh
Bạn Uyển My – một trong 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng anh

Để đạt được tối đa, My đã tham gia khá nhiều các chương trình như: Hoạt động ngoại khóa, các chương trình tự nguyện vừa trau dồi được vốn sống của mình đồng thời sẽ giúp tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Tất cả những người học ngoại ngữ – dù là thứ tiếng nào thì cũng cần tiếp xúc nhiều nói nhiều đồng thời không nên ngại nói. Khi sai sẽ giúp bạn biết được lỗi đồng thời sửa đổi tiếp thêm kinh nghiệm cho mình. Hơn thế nữa đó hành động đó sẽ giúp bạn tăng được khả năng giao tiếp cũng như làm giàu vốn từ vựng của mình.

Bạn My đã giành được học bổng của rất nhiều trường trên đất nước Mỹ – nơi mà rất nhiều bạn muốn đến để được học tập và tiếp thêm kinh nghiệm cho bản thân. Vào cuối năm lớp 10 My đã thi lấy chứng chỉ IELTS và đạt 8,5 điểm. Các cuộc thi cấp thành phố, hoặc thi tiếng Anh qua mạng bạn đều tham gia và dành được nhiều giải thưởng xứng đáng. Đã có rất nhiều trường tại Mỹ chấp nhận khi xin học bổng như: Trường Drexel University, University of Cincinnati, Dickinson College ….

Cần phải tiếp xúc nhiều với tiếng anh
Cần phải tiếp xúc nhiều với tiếng anh

Bí quyết, giành được học bổng của của nữ sinh viên tại Đà Nẵng chia sẻ tới các bạn như: Những điểm trung bình các năm học, điểm thi sẽ chuẩn hóa theo SAT, IELTS … Các hoạt động ngoại khóa cũng như các bài luận cá nhân cũng rất quan trọng. Ccas bạn muốn tạo ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh thì nên có những thư giới thiệu từ các thầy cô. Đối với các bài bình luận cá nhân bạn nên bộc lộ được thế mạnh cũng như đam mê đúng cá tính của mình. Chỉ cần tự tự sẽ khiến nhiều nhà ứng tuyển thích thú, cơ hội giành được học bổng sẽ cao hơn …

Sau khi biết điểm thi của mình tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay mình đã quyết định nộp nguyện vọng xét tuyển vào chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Theo đó, mình sẽ nhờ các anh chị khóa trước tư vấn cho mình đối với ngành này để từ đó tìm được ngôi trường mà mình gửi gắm cũng như thực hiện được những ước mơ đang dang dở. Nếu học tập tại đất nước Mỹ thì mình sẽ chọn trường University of Cincinnati, U.C, Mỹ.

Rate this post