Trương Hữu Khanh là cái tên quá quen thuộc trong ngành Y học nước ta. Vậy bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

1. Bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh là chuyên gia dịch tễ học, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP HCM. Ông cũng là thành viên Hội đồng đánh giá tiêm chủng quốc gia.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh có nhiều đề tài nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV/AIDS, viêm não, tay chân miệng, sởi, lao. Ông được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng là chủ biên của các đầu sách “Hỏi bác sĩ nhi đồng: Giải đáp thắc mắc của cha mẹ về bệnh con nít”, cẩm nang giải thích Y khoa về virus SARS-CoV-2 “Đại dịch! Tim không đập thình thịch”.

Cùng tìm hiểu về bác sĩ giỏi nhất thế giới.

2. Tiểu sử bác sĩ Trương Hữu Khanh

Bác sĩ Trương Hữu Khanh sinh năm bao nhiêu?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh sinh 1-12-1964. Ông đã gắn bó với ngành nhiễm nhi gần nửa đời người. Những đóng góp của ông đối với cộng đồng thật đáng ghi nhận và tuyên dương.

2.1. Bác sĩ Trương Hữu Khanh quê ở đâu?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh quê ở thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, ông cùng gia đình của mình đang sinh sống và làm việc tại đây.

2.2. Bác sĩ Trương Hữu Khanh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: Khoảng 1m68

Cân nặng: Khoảng 65kg

2.3. Bác sĩ Trương Hữu Khanh làm ở bệnh viện nào?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh làm ở Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông được hàng triệu bà mẹ “bỉm sữa” tại Việt Nam “thần tượng” bởi những kiến thức chuyên sâu về trẻ nhỏ.

Sơ bộ về Bệnh viện Nhi đồng 1:

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 1956 với 268 giường bệnh nội trú. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 1.400 giường nội trú, hơn 1.600 nhân viên.

Bệnh viện thu dung trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm. Hiện nay, bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

2.4. Tài khoản mạng xã hội của bác sĩ Trương Hữu Khanh là gì?

Tài khoản mạng xã hội của bác sĩ Trương Hữu Khanh là::

Trang Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009370694566 (Huu Khanh Truong).

Fanpage: https://www.facebook.com/bstruonghuukhanhfanpage (Trương Hữu Khanh).

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCLjC7jcN-KWv7MVJZqrFr9A (Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn).

Đọc thêm về bác sĩ anh thư.

3. Sự nghiệp của bác sĩ Trương Hữu Khanh

Năm 1988, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã tốt nghiệp Đại học Y khoa.

Kể từ năm 1996, bác sĩ giữ cương vị trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008, ông được trao tặng Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn quốc.

Sau đó, báo VnExpress bình chọn ông thuộc top 50 cá nhân có nhiều sáng tạo và thành tựu đột phá trong hoạt động, góp phần đổi mới cho Việt Nam.

Năm 2012, bác sĩ Trương Hữu Khanh được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mời cộng tác biên soạn phác đồ điều trị bệnh Tay – Chân – Miệng.

4. Ngoài ra, bác sĩ Trương Hữu Khanh còn là tác giả của những cuốn sách:

  • Hỏi bác sĩ nhi đồng: Giải đáp thắc mắc của cha mẹ về bệnh con nít.
  • Đại dịch! Tim không đập thình thịch.

Không chỉ là chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam, bác sĩ Trương Hữu Khanh còn là thầy thuốc tâm huyết và tận tâm được hàng triệu mẹ “bỉm sữa tin tưởng.

Bác sĩ Khanh là người sáng lập Group “Hỏi bác sĩ nhi đồng” hơn 300. 000 thành viên. Facebook cá nhân của bác sĩ Khanh cũng có gần 500. 000 người theo dõi. Những bài viết chia sẻ kiến thức y khoa của bác sĩ Khanh nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.

5. Một vài hình ảnh về bác sĩ Trương Hữu Khanh

Trò chuyện cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh
Trò chuyện cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh
Bác sĩ Khanh - nhi đồng
Bác sĩ Khanh – nhi đồng
Chân dung bác sĩ Khanh
Chân dung bác sĩ Khanh
Rate this post