Trong nhóm ngành sức khỏe thì hộ sinh là một ngành quan trọng và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong đó có vấn đề Cao đẳng Hộ sinh học mấy năm tốt nghiệp? Cùng giải đáp điều này qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành Cao đẳng Hộ sinh học mấy năm tốt nghiệp?

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo sẽ khoảng từ 4 năm – 6 năm.

Nganh-cao-dang-ho-sinh-hoc-may-nam
Hộ sinh hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm

Còn đối với cao đẳng Hộ sinh học trong bao lâu? Thời gian đào tạo Hộ sinh hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

Sau thời gian học cao đẳng điều dưỡng 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Cao đẳng Hộ sinh học những môn gì?

Thời gian đào tạo 3 năm tương đối phù hợp với tất cả các bạn sinh viên. Trong khi học thì các bạn sẽ học những môn phù hợp đáp ứng được nhu cầu của xã hội:

– Hệ thống kiến thức cơ bản: đa phần sinh viên năm nhất sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức môn học cơ bả như: Chủ nghĩa Mác Lê – Nin, Đường lối Cách mạng Cộng sản Việt Nam, Toán cao cấp 1 & 2,…

– Kiến thức Y học cơ sở: Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh,… Thông qua đó hình thành được những kiến thức cơ bản trong ngành nghề.

– Kiến thức chuyên sâu trong ngành Hộ sinh: những học phần sinh viên ngành Hộ sinh được đào tạo bao gồm: quy trình trong việc chăm sóc sức khỏe dành cho sản phụ, chăm sóc sức khỏe đối với trẻ < 5 tuổi, chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với sản phụ trong thời gian trước; trong và sau khi sinh,… Thông qua đó nhằm trong bị đầy đủ các kiến thức cơ bản, chuyên ngành chuyên đào tạo nhằm đảm nhiệm tốt mọi công việc do cơ quan cấp trên giao phó.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Hộ sinh uy tín

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo rất tốt về chuyên ngành Hộ sinh. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Đây là ngôi trường được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Ngôi trường đã có bề dày lịch sử trong công tác đào tạo các chuyên ngành về sức khỏe, đặc biệt là Hộ sinh.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh theo một quy trình chuẩn, đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không ngừng đầu tư đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Tất cả các trang thiết bị đều được đầu tư để sinh viên theo học có được sự nhìn nhận đúng đắn và thực hành tốt đối với nghề.

Nganh-cao-dang-ho-sinh-hoc-may-nam
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành hộ sinh chất lượng

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang liên kết với các bệnh viện lớn như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh,… Vì vậy, sinh viên đến thời gian đi thực tập sẽ có được môi trường học hỏi thêm kinh nghiệm trong ngành nghề thuận lợi hơn. Đây sẽ là khoảng thời gian sinh viên được thực tập ngành nghề, được các Nữ hộ sinh hướng dẫn tận tình về các quy trình thực hiện trong nghề nghiệp. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin hơn khi thực hiện những công việc được cấp trên giao phó.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đạo tạo 5 ngành chính dưới đây:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303).
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trên đây là giải đáp ngành Cao đẳng Hộ sinh học mấy năm tốt nghiệp mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các em đã có cho mình câu trả lời chính xác.

Rate this post