Top 5 cầu thủ huyền thoại của Bayern Munich xuất sắc nhất lịch sử

FC Bayern Munich chắc chắn là câu lạc bộ bóng đá Đức thành công nhất trong lịch sử quốc gia. Bayern Munich đã đạt được rất nhiều thành tích trong suốt lịch sử của mình và chưa bao giờ thất bại trong việc thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Với tất cả những tài năng hiện đang chơi cho FC Bayern Munich, người ta nên tự hỏi, những cầu thủ huyền thoại của Bayern Munich là ai? Cùng nhà cái bóng đá đọc bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những người chơi đó là ai nhé!

Oliver Kahn

Oliver Rolf Kahn là một thủ môn cần được chú ý trong thời gian thi đấu cho FC Bayern Munich- là một trong những cầu thủ huyền thoại của Bayern Munich. Anh chuyển đến từ Karlsruher SC với mức phí 4.600.000 DM vào năm 1994, chơi tại FC Bayern cho đến năm 2008.

Oliver Rolf Kahn

Oliver Kahn đã giành 8 chức vô địch Bundesliga của Đức vùng Bavaria, 6 Cúp quốc gia Đức, Cúp UEFA năm 1996 và Champions League năm 2001. Các danh hiệu cá nhân bao gồm 4 giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất châu Âu liên tiếp, hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức và một giải đặc biệt Giải Quả bóng vàng tại FIFA World Cup 2002, thủ môn duy nhất từng nhận giải.

Anh ấy nổi tiếng là người có ảnh hưởng lớn đến các đồng đội trên sân cỏ, khiến ông ấy có biệt danh là “King Kahn.”

Sepp Maier

Sepp Maier là một trong những thủ môn xuất sắc nhất, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất thời điểm này. Ông đã chơi toàn bộ sự nghiệp câu lạc bộ chuyên nghiệp của mình tại FC Bayern từ năm 1962-1979. Ông là một mảnh ghép trong đội hình FC Bayern vĩ đại của thập niên 1970 đã giành được 3 Cúp C1 liên tiếp từ 1974-1976. Ông có biệt danh là “Die Katze von Anzing” được dịch là Con mèo từ Anzing vì phản xạ giống mèo của ông ấy trong khung thành.

Sepp Maier

Sepp Maier đã chơi cùng với hai cầu thủ huyền thoại của Bayern Munich, những người mà bạn sẽ đọc dưới đây. Sepp Maier đã chơi 442 trận liên tiếp tại Bundesliga, một kỷ lục còn tồn tại cho đến ngày nay ở Đức.

Những chấn thương nghiêm trọng trong một vụ tai nạn xe hơi do DWI gây ra vào năm 1979 đã buộc Sepp Maier phải đột ngột từ giã môn thể thao này.

Karl-Heinz Rummenigge

Karl-Heinz Rummenigge là một trong những tiền đạo thành công nhất mà Bayern từng có. Karl-Heinz nhiều lần được vinh danh là tay săn bàn hàng đầu tại Bundesliga của Đức và là một trong ba người vô địch Cúp C1 châu Âu vào giữa những năm 1970. Cá nhân ông ấy đã được vinh danh khi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu hai lần trong sự nghiệp của mình.

Karl-Heinz Rummenigge

Ông hiện là Chủ tịch của FC Bayern Munich, đồng thời là quyền Chủ tịch của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu.

Gerd Müller

Gerhard “Gerd” Müller là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại.

Kỷ lục quốc gia ghi 68 bàn sau 62 lần ra sân quốc tế, 365 bàn sau 427 trận tại Bundesliga và kỷ lục quốc tế ghi 66 bàn sau 74 trận ở các CLB châu Âu đã giúp ông vinh dự được gọi là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong thời đại của mình, nếu không phải mọi thời đại.

Ông ấy đã chơi với đội hình 3 lần vô địch cúp châu Âu cùng với Maier và Rummenigge, và có một đội trưởng tuyệt vời giúp ông ấy dẫn dắt đội bóng xứ Bavaria, người bạn sẽ đọc trong slide tiếp theo.

Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer

Trong mắt tôi – và trong mắt nhiều người hâm mộ FC Bayern ngoài kia – Franz Beckenbauer là cầu thủ huyền thoại của Bayern Munich vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ông đã rất thống trị trên sân bóng, là đội trưởng của FC Bayern và Đội tuyển Quốc gia Đức trong thời đó. Ông ấy xuất phát ở vị trí tiền vệ, chuyển sang hậu vệ và đã được ghi nhận vì đã tạo ra vai trò hậu vệ quét hiện đại.

Beckenbauer đã dẫn dắt đội bóng Bayern đến 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu, là cầu thủ duy nhất từng làm được điều đó. Ông hai lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Ông được IFFHS bầu chọn ở vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn Cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất thế kỷ, sau Johan Cruyff.

Beckenbauer đã huấn luyện đội tuyển Đức năm 1990, trước khi thống nhất, giành chức vô địch World Cup. Ông là một trong hai người đàn ông trong lịch sử bóng đá vô địch World Cup với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên, vô địch với tư cách là cầu thủ vào năm 1974.

Ông ấy đã làm tất cả – từ việc dẫn dắt đội bóng của mình trên sân đến chiến thắng cho đến việc huấn luyện từ bên lề đến thành công. Đó là lý do tại sao ông ấy được tôi chọn là cầu thủ số 1 trong lịch sử FC Bayern Munich.