Thông tin chung về Eintracht Frankfurt – CLB truyền thống của bóng đá Đức

Eintracht Frankfurt là một câu lạc bộ bóng đá của nước Đức. Đội bóng được đánh giá không phải CLB mạnh nhất của nước Đức song họ lại mang trong mình truyền thống bóng đá Đức lâu đời mạnh mẽ. Dưới đây là thông tin chung về Eintracht Frankfurt: Lịch sử hình thành, màu sắc, biểu tượng và sân vận động,…

Lịch sử hình thành, phát triển Eintracht Frankfurt

Vào năm 1899, Eintracht Frankfurt chính thức được thành lập tại Frankfurt am Main, Đức. Ngay từ những năm đầu tiên thành lập, Eintracht Frankfurt đã được nhiều người xem là một câu lạc bộ thể thao nhỏ, thế nhưng lịch sử phát triển và danh tiếng của câu lạc bộ này vẫn được không ít người biết tới.

Sơ lược về câu lạc bộ Eintracht Frankfurt FC

Eintracht Frankfurt được xem là một phần lịch sử bóng đá Đức. Họ đã có hơn 100 năm tuổi với chặng đường thi đấu có thành tích ấn tượng nhằm cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn nhất. Dưới đây là thông tin về câu lạc bộ bóng đá Frankfurt qua từng chặng đường phát triển.

Màu sắc, biểu tượng của đội bóng

Biểu tượng

Huy hiệu câu lạc bộ bắt nguồn từ quốc huy của thành phố Frankfurt , bản thân nó là một liên tưởng đến đại bàng hoàng đế một đầu của thế kỷ 13. 

Logo Eintracht Frankfurt qua các năm

Chiếc huy hiệu đã phát triển chậm theo thời gian, không có nhiều thay đổi đáng kể cho đến năm 1980, khi một con đại bàng cách điệu màu đen và trắng được chọn làm đại diện cho đội. Vào năm 1999 của Eintracht, câu lạc bộ đã quyết định áp dụng lại một biểu tượng đại bàng truyền thống hơn. Kể từ năm 2005, Eintracht đã có một linh vật sống, một con đại bàng vàng tên là Attila từ Vườn thú Hanau gần đó, hiện đã có mặt tại hơn 200 trò chơi khác nhau.

Màu sắc

Tiếp theo trong thông tin chung về Eintracht Frankfurt là màu sắc đặc trưng của đội bóng. Màu sắc chính thức của câu lạc bộ là đỏ, đen và trắng có nguồn gốc từ màu của câu lạc bộ sáng lập Frankfurter FC Viktoria và Frankfurter FC Kickers , có màu đỏ và trắng và đen và trắng tương ứng. Màu đỏ và trắng là màu của quốc huy thành phố, và màu đen và trắng là màu của Phổ.  

Các cầu thủ Eintracht Frankfurt trong màu áo thi đấu CLB (Áo kẻ trắng)

Khi các câu lạc bộ hợp nhất, các quan chức quyết định áp dụng màu sắc của cả hai bên. Vì đối thủ địa phương Kickers Offenbach có màu đỏ và trắng, Eintracht tránh chơi trong bộ đồ như vậy, thích chơi với màu đen và đỏ, hoặc đen và trắng.

Thông tin chung về Eintracht Frankfurt: Sân vận động

Các trận đấu đầu tiên của câu lạc bộ từ năm 1899 đến năm 1906 được diễn ra trên sân Hundswiese trước đây, nơi có địa điểm ngày nay là gần Hessischer Rundfunk . Theo quy định mới rằng các sân cần phải có hàng rào bao quanh cho các trận đấu chính thức, đội đã thành lập một sân mới của Eschersheimer Landstraße có tên là Victoria Platz vào năm 1906, họ đã mua các khán đài với giá 350 mark vào năm 1908. 

Từ năm 1912 nhóm đã chuyển đến một khu đất mới tại Roseggerstraße ở Dornbusch với nhiều cơ sở hơn, trước khi chuyển đến Rieder Waldstadion cũ vào năm 1920 sau sự hợp nhất của Frankfurter FV và Frankfurter Turngemeinde von 1861. Từ năm 1925, sân vận động của họ là Waldstadion.

Sân vận động Waldstadion

Sân được khánh thành với tên gọi Waldstadion (“Sân vận động trong rừng”) vào năm 1925 với trận chung kết giải vô địch Đức giữa FSV Frankfurt vs 1. FC Nürnberg . Cơ sở này đã được cải tạo cho FIFA World Cup 2006 tại Đức. Đối với các giải đấu Bundesliga, sức chứa tối đa là 51.500 vì trên khán đài phía Đông bên cạnh sân thượng của du khách, một số không gian được giữ miễn phí vì mục đích an ninh.

Mặc dù các phương tiện truyền thông thường đề cập đến mặt đất bằng tên chính thức, Deutsche Bank Park, nhưng những người trung thành với Eintracht thường sử dụng tên gốc là Waldstadion.

Trên là những tổng hợp thông tin chung về Eintracht Frankfurt được JBO Viet Nam cập nhật, cùng đón xem những trận cầu đỉnh cao của đội bóng này Bundesliga 2020/21 bạn nhé!