Griezmann cần có thời gian để thích nghi ở Barcelona

Atletico mới hơn, nhưng có hay hơn? Griezmann, Rodri và Lucas Hernandez đều đã ra đi, nhưng họ không phải là những cái tên duy nhất.

Diego Godin và Juanfran cũng chia tay Atletico sau nhiều năm gắn bó. Gần như một nửa đội hình chính đã không còn, và Atletico phải xây lại từ đầu. Không đơn thuần là thay con người, mà thay cả hệ thống.

Và phải nhìn thẳng vào vấn đề: Atletico mới mẻ hơn, nhưng lại không còn chất thép của những mùa trước. Sức phòng ngự của họ đã giảm, dù trong khung thành vẫn là Jan Oblak rất xuất sắc và phía trên anh vẫn là hòn đá tảng Jose Gimenez.

Nhưng Atletico đã bắt đầu hướng lên nhiều hơn. Như Koke thừa nhận trong một bài phỏng vấn trên tin tức bóng đá mới nhất : “Đã có một sự thay đổi lớn. Chúng tôi muốn chơi bóng nhiều hơn, chơi hay hơn và cố tiến bộ qua từng trận một.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra nếu nhìn vào thông số kiểm soát bóng”. Câu hỏi đặt ra: bao lâu thì các cầu thủ Atletico sẽ thấm nhuần cách chơi mới? Và khi mọi thứ không như ý thì họ có đủ kiên định để tiến lên hay không?

Hiện tại, mọi người ở Atletico đều lạc quan, nhưng vẫn cẩn trọng. Bởi vì ba trận đấu liên tiếp ở La Liga, họ để để lọt lưới hai bàn/trận, không giống Atletico chút nào.